(Thethaovanhoa.vn) - Ít phút trước, trang chủ AC Milan đã xác nhận sa thải HLV Filippo Inzaghi.

Trang chủ Milan thông báo ngắn gọn: "AC Milan tuyên bố sa thải HLV Filippo Inzaghi, và cảm ơn vì những gì anh đã làm được cho đội bóng".

Đây là kết cục đã được dự đoán từ trước. Dù không tuyên bố thẳng thừng trên báo, nhưng Chủ tịch Milan, ông Silvio Berlusconi, và Phó Chủ tịch Adriano Galliani đều tỏ ra không hài lòng với thành tích của Milan mùa qua.

Mùa qua, Milan chỉ xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng Serie A, không giành quyền dự cúp châu Âu mùa giải thứ hai liên tiếp. Không chỉ thành tích kém, Inzaghi cũng quản lý đội không tốt. Nhiều cầu thủ chống đối anh. Ví dụ, hậu vệ Adil Rami tuyên bố "Inzaghi ở lại thì tôi ra đi". Hoặc tiền vệ Sulley Muntari yêu cầu Inzaghi không điền tên mình vào danh sách thi đấu các trận cuối mùa, với lý do anh không còn trong kết hoạch tương lai của đội bóng nữa.

Quyết định sa thải Inzaghi được cho là bước tiên phong để đội bóng bổ nhiệm Sinisa Mihajlovic. HLV quốc tịch Serbia này đã chia tay Sampdoria để đến Milan. Vị HLV 46 tuổi này đã được chọn dẫn dắt Milan, chỉ còn chờ Inzaghi chia tay đội là chính thức được bổ nhiệm

D.H