(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành 6 HCV và lập 7 kỷ lục SEA Games 2015, Nguyễn Thị Ánh Viên nói rằng bơi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Tiếng hét Việt Nam vô địch lan tỏa khắp cả khán đài, sôi động còn hơn cả bóng đá. Người Singapore cũng cổ vũ nhiệt tình, với thành tích 2.11.12 phá kỷ lục SEA Games lần thứ 5, kỷ lục cũ là 2.13.49, vượt qua VĐV người Singapore Quah Ting Wen có thành tích  2.14.50.

Một giờ sau đó, Ánh Viên tiếp tục thi đấu nội dung 200m tự do cùng Diệu Linh.

* Clip Ánh Viên băng về đích ở nội dung 200m tự do, giành HCV, phá kỷ lục:


Sau thời gian nghỉ ngơi khoảng gần 1 giờ, Ánh Viên đã sung sức trở lại. Cô tiếp tục dẫn đầu đoàn bơi với khoảng cách khá xa so với đối thủ người Indonesia, thành tích 1.59.27 phá kỷ lục SEA Games 2.00.57. Đây là tấm HCV thứ 6 của cô và là lần thứ 9 cô phá kỷ lục SEA Games.

Cô cho biết cảm xúc của mình sau chiến thắng dễ dàng và thêm một kỷ lục bị phá: “Hôm nay tiếp tục là một ngày bơi đầy phấn khích của em. Sáng mai thức dậy, việc đầu tiên em làm vẫn là bơi lội. Với em bơi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.”

Quả thật, giống như một người cá vậy, Ánh Viên phải sống trong môi trường nước hàng giờ mỗi ngày, nếu không, chắc cô sẽ không ngủ nổi. Nhưng điều đó có tiêu cực không? Không hề, đó chính là bản lĩnh của một nhà vô địch. Cô không cho phép mình được thả lỏng ngày nào. Bởi thả lỏng có nghĩa là thỏa hiệp, cũng là lúc mà thành tích sẽ không thể duy trì.

Ánh Viên đã cười khi ở trên bục vinh quang

Cô tiếp tục cho biết: “Dù chiến thắng hàng ngày và đến nay đã có nhiều kỷ lục nhất SEA Games nhưng em còn muốn đi xa hơn nữa. Bởi em nghĩ thành tích trong thể thao không phải là một giới hạn, việc thành lập ra một kỷ lục cũng có nghĩa là để phá bỏ nó. Em không bao giờ hài lòng với chính mình. Bởi khi hài lòng có nghĩa là lúc đó em sẽ thất bại, không vượt qua được chính mình, chính là thất bại. Ngày nào em cũng phải quyết tâm.”

Bơi là cuộc sống đối với Ánh Viên

Một bí mật nữa của Ánh Viên cũng được cô vui vẻ bật mí, đó là chiếc áo của đoàn TTVN mẫu rất cũ đã ngừng sản xuất từ lâu lắm rồi. Cô cho biết: “Chiếc áo này dù cũ nhưng em luôn cảm thấy ấm áp, luôn đem lại may mắn cho em, vì vậy em luôn mặc nó mỗi khi thi đấu, tại những giải đấu quan trọng. Em sẽ mặc chiếc áo này cho đến khi em giải nghệ và giữ lại làm kỷ niệm. Chiếc áo vô cùng quan trọng với em.”

 Thethaovanhoa.vn