(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích phá 3 kỷ lục SEA Games cùng việc giành được 2 HCV ngay trong ngày thi Bỏ định dạngđấu đầu tiên của kình ngư Ánh Viên đã khiến báo chí Singapore phải sửng sốt và dành nhiều lời tán dương cho cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Bơi lội là môn thể thao được hâm mộ bậc nhất tại Singapore và vé xem các chương trình thi đấu bơi lội của SEA Games 28 tại Singapore còn được quan tâm hơn cả vé xem bóng đá, nên không có gì ngạc nhiên khi Ánh Viên nhận được nhiều sự chú ý như vậy từ báo chí Singapore.

Ngay sau khi kết thúc phần thi của Ánh Viên ở nhà thi đấu thể thao dưới nước OCBC hôm qua, hãng truyền hình MediaCorp, đơn vị nắm giữ bản quyền hình ảnh của SEA Games 2015, đã dành khá nhiều thời lượng trong phần bình luận của khách mời để nói về Ánh Viên và sự trỗi dậy của bơi lội Việt Nam.


Hình ảnh Ánh Viên trên trang bìa The New Paper ngày 7/6

Hôm nay, hình ảnh Ánh Viên giơ ta ăn mừng chiến thắng đã xuất hiện trang trọng trên trang nhất chuyên trang về SEA Games của tờ The New Paper, một trong những tờ báo phổ biến nhất ở Singapore.

Trước Ánh Viên mới chỉ có một VĐV nước ngoài khác nhận được vinh dự này là cây vợt Suthasini Sawettabut của Thái Lan (người đã giành HCV bóng bàn đơn nữ SEA Games 28 sau khi đánh bại cây vợt số 4 thế giới Feng Tianwei của Singapore ở vòng bảng).

Trong bài viết trên báo The New Paper, phóng viên Abdul Aziz của tờ này đã trực tiếp phỏng vấn Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn bằng tiếng Anh, nhưng tất cả những câu hỏi mang tính chuyên môn của Abdul Aziz đều không được Ánh Viên và HLV Anh Tuấn giải đáp cặn kẽ.

Trả lời Abdul Aziz, Ánh Viên cho biết cô sẽ tham dự 11 nội dung thi đấu tại SEA Games 28 chứ không phải 19 nội dung như một số thông tin, nhưng Ánh Viên không tiết lộ cụ thể đấy là những nội dung nào.

Còn khi được Abdul Aziz hỏi rằng Ánh Viên sử dụng bao nhiêu thời gian tập luyện ở bể bơi hàng ngày, HLV Anh Tuấn từ chối tiết lộ cụ thể và chỉ nói rằng Ánh Viên thường tập luyện với tần suất 6 hoặc 7 ngày mỗi tuần.

Tờ The New Paper cho thấy họ đã nghiên cứu khá kỹ về Ánh Viên khi viết rằng kình ngư này đang sở hữu 14 trong số 17 kỷ lục quốc gia của bơi lội Việt Nam, và cách đây 2 năm Ánh Viên đã được bầu là VĐV tiêu biểu toàn quốc.

The New Paper còn tiết lộ Ánh Viên là thành viên trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic London 2012, và tại Olympic Rio 2016, Ánh Viên dự kiến sẽ tranh tài ở 4 nội dung với mục tiêu giành huy chương.

Hoàng Huy (Từ Singapore)