(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Thị Nga – tay vợt mới tròn 20 tuổi đã đem đến những phút giây đầy cảm xúc ở NTĐ Singapore trong cuộc chạm trán với tay vợt chủ nhà Li Isabelle Si Yun, sau một trận đấu với những diễn biến đầy kịch tính như một bộ phim.

Khi hàng loạt các đồng đội thất bại, chỉ còn lại mình Nguyễn Thị Nga trong tình thế cực kỳ khó khăn. Phải đối đầu với sức ép từ đối thủ, từ khán đài và thậm chí là cả từ trọng tài mà không có sự chỉ bảo. Thế nhưng, từ thua trước, Nga đã làm được điều kỳ diệu, đó là cân bằng tỷ số 2-2 và sau đó, giành chiến thắng thuyết phục ở séc quyết định trước Isabelle với tỷ số 11-6.

Sau khi đường bóng cuối cùng kết thúc, Nguyễn Thị Nga lao thẳng lên khán đài và nức nở trong vòng tay của HLV Nguyễn Nam Hải. Sau ngỡ ngàng, tất cả những người Việt Nam có mặt lúc đó cũng đều đứng dậy dành cho 2 thầy trò một tràng pháo tay rất dài. Những giọt nước mắt chảy dài trên má tay vợt người Hà Nội, nhưng đó là những giọt nước mắt của sự tự hào và hạnh phúc.

Nguyễn Thị Nga (phải) - Ảnh: QK

“Một chiến thắng cho thấy sự kiên cường và đem lại rất nhiều cảm xúc cho những ai được chứng kiến trận đấu này. Nga đã thực hiện đúng chiến thuật là kiên trì giằng co trong từng pha bóng và dứt điểm tốt mỗi khi có cơ hội. Với những tay vợt cắt bóng, nếu không kiên trì, không thể thành công”, HLV trưởng ĐTQG bóng bàn Nguyễn Đức Long đánh giá về chiến thắng này

Chiến thắng của Nguyễn Thị Nga chưa đem lại cho cá nhân tay vợt 21 tuổi này tấm huy chương nào ở SEA Games 28. Thế nhưng, nó đem đến một điều rất ý nghĩa cho bóng bàn Việt Nam, đó là niềm tin vào khả năng của chính mình, trong cuộc đối đầu tưởng chừng quá chênh lệch với những tay vợt nhập tịch của Singapore.

Cũng trong ngày 3-6, bóng bàn Việt Nam có thêm 1 tấm HCĐ nội dung đôi nam nữ, sau thất bại của Quang Linh/Mỹ Trang trước Yu Mengyu/Yang Zi với tỷ số 1-4 (6-11, 11-7, 4-11, 7-11, 5-11). Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt vẫn còn hi vọng vào bán kết nội dung đơn nam và chờ đợi kết quả ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng vào ngày hôm nay. Mai Hoàng Mỹ Trang, Vũ Thị Nga đã rộng cửa vào bán kết nội dung đơn nữ sau 2 chiến thắng ở vòng bảng.


Phúc Hưng (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa