(Thethaovanhoa.vn) – Tuần tới, Real Madrid sẽ đàm phán với HLV Rafael Benitez, ứng viên thay HLV Carlo Ancelotti.

HLV Benitez từng dẫn dắt đội B Real Madrid từ năm 1993-1995 và làm trợ lý cho Vicente del Bosque. Giờ ông có thể trở thành HLV đội 1 Real Madrid thay Ancelotti.

Trước mắt, ông Benitez cần phải tập trung dẫn dắt Napoli nốt 2 vòng cuối Serie A để hiện thực hóa mục tiêu lọt vào Top 3 Serie A (còn kém Lazio 3 điểm). Sau đó, ông sẽ chia tay Napoli. Benitez hết hạn hợp đồng với Napoli vào cuối mùa này nên có thể tự do ra đi mà không có ràng buộc nào. Báo Italy đưa tin Chủ tịch Napoli, Aurelio de Laurentiis đã đàm phán với Sinisa Mihajlovic, HLV đương nhiệm của Sampdoria.

Benitez nằm trong số những HLV giàu thành tích nhất thế giới. Ông dành 1 năm học tập Arrigo Sacchi tại trung tâm huấn luyện Milanello của Milan. Sau đó, ông dẫn dắt Valencia vô địch Liga 2 năm liên tiếp, giành 1 cúp UEFA. Benitez giúp Liverpool vô địch Champions League 2005, giành Siêu cúp châu Âu. Ở Inter, ông vô địch FIFA Club World Cup. Ở Chelsea, ông giành Europa League, còn ở Napoli, ông giành Cúp Italy và Siêu cúp Italy…

Trên Marca, người đại diện Garcia Quilon của Benitez nói: “Bây giờ, chưa có gì cả. Vẫn chỉ là tin đồn. Tôi không phải ông ấy nhưng tôi mường tượng được niềm vui của ông ấy khi được dẫn dắt Real Madrid”.

Năm nay, Benitez 55 tuổi. Tỉ lệ thắng trận trong sự nghiệp cầm quân của ông tới giờ là 53,9%.


Tổng hợp