(Thethaovanhoa.vn) - Người bí ẩn 2015 lên sóng lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh "địa phương" HTV7 nhưng có lượng rating "ngất ngưởng". Chương trình tối qua (17/5) gây ấn tượng bởi những giây phút xúc động, thậm chí khiến danh hài Việt Hương “khóc như mưa”.


Võ sư Tạ Anh Dũng (55 tuổi) ở vòng thi 4 là một tấm gương của nghị lực và tinh thần thượng võ. Ông tập võ từ năm 4 tuổi, đến năm 21 tuổi gặp tai nạn cụt môt chân, nhưng vì mê sử Việt mà kiên trì sống tiếp, trong khi xóm ông lúc đó có 2 người tự tử vì tai nạn.

Hiện tại, ngoài việc dạy võ tại quận 5, sáng sớm ông đi giao báo để nuôi cháy ngoại, ban ngày thì huấn luyện, hướng dẫn đánh bòng bàn. Đến Cung Văn hóa Lao Động mà hỏi ông thầy dạy đánh bóng bàn một chân thì nhiều người biết.

Võ sư Tạ Anh Dũng trong màn đấu võ ở 'Người bí ẩn"

“Vì đời người ngắn ngủi lắm, mình ráng sống từng ngày từng giờ sao sống cho đẹp, sống đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, dù có nghèo khó thì cũng phải ráng”, võ sư Tạ Anh Dũng tâm sự. Việt Hương đã khóc rất nhiều trước hoàn cảnh này, chị trích 10 triệu đồng tặng võ sư này, diễn viên Lý Hùng cũng tặng chú 10 triệu đồng.


Việt Hương khóc khi xem

Màn biểu diễn của võ sư Tạ Anh Dũng cho thấy uy lực của người luyện võ lâu năm:


Vòng thứ 3 cũng khá gây cấn, đó là tìm ra người dùng lưỡi chặn cánh quạt đang quay. Đội khách chọn số 1, đội nhà chọn số 5, kết quả đội nhà thua. Người bí ẩn là số 1, nghệ sĩ xiếc Huỳnh Long đến từ Đồng Nai.

Nghệ sĩ nghèo này vì cuộc sống mưu sinh và nuôi 3 con nhỏ (4 tuổi, lớp 2 và lớp 9) mà chọn một “đặc dị công năng” để biểu diễn kiếm sống: dùng lưỡi chặn cánh quạt đang quay. Anh đã lén vợ đề luyện, khi chương trình lên sống thì các con anh mới biết.

“Sẽ không bao giờ truyền lại nghề này cho con, 1.000 lần cũng không. Vì cuộc sống mưu sinh, nuôi các con ăn học thì gian khổ cỡ nào cũng phải làm. Nhưng nó rất là nguy hiểm, mình đã trải qua những nguy hiểm đó rồi thì con mình không nên thử tới”.

Chương trình liên tục nhắc khán giả đừng thử tại nhà, chúng tôi cũng muốn nhắc thêm các em khi xem lại clip này, xin đừng thử vì bất kì lý do gì, rất nguy hiểm.
Đội Việt Trinh - Lý Hùng chọn nghệ sĩ xiếc Huỳnh Long để trao phần quà khích lệ của chương trình, Việt Hương - Hoài Linh chọn võ sư độc cước Tạ Anh Dũng.


Nghệ sĩ xiếc Huỳnh Long dùng lưỡi chặn cánh quạt đang quay

Nhìn vào số spot quảng cáo cũng đủ thấy chương trình Người bí ẩn 2015 hiện có rating cao ngất ngưởng. Điều này do họ mời được Hoài Linh, Trấn Thành, Việt Hương làm nòng cốt, các đội khách mỗi tuần cũng lý thú, nhưng quan trọng hơn là Đông Tây Promotion vẫn cho thấy mình là nhà sản xuất chu đáo, đẳng cấp. Năm vòng thi đều được đầu tư tốt về nhân vật, kịch bản, phục trang, diễn xuất, tạo sức hút mạnh cho người xem.

Ngoài HTV7, khán giả còn có thể xem cùng giờ trên VTVcab1, Hà Nội 1, DRT, kéo dài 15 tuần liên tiếp, nên còn 5 tuần nữa kết thúc.

Như Hà