(Thethaovanhoa.vn) - Bản tin Văn hóa toàn cảnh phát sóng trên kênh Truyền hình Thông tấn – VNEWS vào lúc 19h40 tất cả các ngày trong tuần. Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam phối hợp sản xuất.

Nội dung Bản tin VHTC 12/5:  

- Khoảng 100 tài liệu, hiện vật cổ - có niên đại từ văn hóa Đông Sơn, qua các triều đại Lý, Trần, Lê Sơ, Mạc, Lê Trung Hưng, Nguyễn đang được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

- Bộ VH-TT&DL đã công bố danh sách 618 hồ sơ đủ điều kiện xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Nhất năm 2015 để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ hoàn thành hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước.

- Ra đời từ năm 2012, tới nay, tủ sách “Vượt lên nghịch cảnh” này đã có 6 đầu sách mà tác giả đều là những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng có lòng đam mê với văn học.

- Bức tranh Les femmes d'Alger (Những người phụ nữ ở Al-giê) được Picasso vẽ năm 1955 sắp được mang ra bán đấu giá với mức giá chắc chắn sẽ phá mọi kỷ lục.

- Kênh truyền hình Fox (Mỹ) đưa ra thông báo, cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Mỹ sẽ bị xóa sổ sau 15 mùa được tổ chức. Theo đó,  "American Idol sẽ khởi động mùa 15 - mùa cuối cùng - vào tháng 1/2016.

- Một mảnh vải Ai Cập 3.500 tuổi hiện đang được trưng bày tại Paris, Pháp, trước khi được đem ra đấu giá vào tháng Sáu tới. Điểm đặc biệt là trên khắp thế giới hiện chỉ tồn tại 22 mẫu vải như thế này


Truyền hình Thể thao & Văn hóa