(Thethaovanhoa.vn) – Trong số 6 hạt giống nữ ở tứ kết thì chỉ có 3 tay vợt ghi tên vào bán kết Madrid Masters năm nay.Carla-Suarez Navarro (10) - Serena Williams (1)

Trước đối thủ ưa thích người Tây Ban Nha, cô em nhà Williams nhập trận với tâm lý thoải mái, và dễ dàng giành 2 break liên tiếp để vượt lên dẫn 5-0 ngay trong set 1. Những cố gắng của Suarez chỉ giúp cô có được 1 game thắng, trước khi gác vợt với tỷ số 1-6. Sang set 2, Serena tiếp tục thể hiện sự vượt trội với việc giành break ở game thứ 3 để kết thúc trận đấu với thắng lợi 6-3, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đương kim số 1 thế giới toàn thắng sau 2 set trước Carla-Suarez Navarro. Ở trận đấu này, Serena có tới 11 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp so với 1 của người đàn em. Đối thủ tiếp theo Serena Williams là Petra Kvitova (hạt giống số 4), sau khi tay vợt người CH Czech vượt qua Irina-Camelia Begu của Romania với tỷ số 7-5, 6-3.Maria Sharapova (hạt giống số 3)

Trận đấu giữa 2 cựu số 1 thế giới với nhiều duyên nợ đã diễn ra trong thế trận đôi công hấp dẫn và kịch tính. Masha khởi đầu thuận lợi với break ở ngay game đầu tiên Wozniacki cầm giao bóng, và thêm break ở game thứ 6 trước khi kết thúc set 1 với thắng lợi cách biệt 6-1 trước đối thủ người Đan Mạch.

‘Búp bê Nga’ tiếp tục khởi đầu set 2 dễ dàng với break ở game đầu tiên, nhưng Wozniacki nhanh chóng đòi lại break ở ngay game sau đó. Thế trận bất ngờ xoay chiều khi Wozniacki tiếp tục có break thứ 2, và tận dụng thành công cơ hội để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-3.Caroline Wozniacki (hạt giống số 5)

Bước vào set quyết định, bước ngoặt của trận đấu chỉ đến ở game thứ 8 khi Wozniacki cầm giao bóng. Quyết định lên lưới ghi điểm winner của Sharapova đã giúp cô giành được break quan trọng để kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-3 ở set này. Svetlana Kuznetsova (hạt giống số 13)

Đối thủ tiếp theo trên con đường bảo vệ ngai vương của Maria Sharapova là Svetlana Kuznetsova. Tay vợt đồng hương người Nga đã gây bất ngờ khi ngược dòng đánh bại Lucie Safarova (hạt giống số 13) sau 3 set với các tỷ số 5-7, 7-6 và 7-6.

Nghiêm Long