(Thethaovanhoa.vn) - Cầu truyền hình Mùa xuân đầu tiên là một chương trình nghệ thuật đặc biệt kỉ niệm 40 Giải phóng miền Nam, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Trọng Tấn, Văn Mai Hương, Nguyên Thảo, Uyên Linh v..v.

Chương trình không chỉ mang tới những ca khúc tràn đầy niềm tự hào dân tộc những ngày tháng 4 này, mà còn đem tới khán giả cơ hội được gặp những nhân vật rất đặc biệt: những chiến sĩ cách mạng, những người con xa quê hương cố gắng trở về trong ngày độc lập. Phải kể đến phóng viên chiến trường Patrick Chauvel, ông Trần Quang Cơ, nguyên thành viên phái đoàn đàm phán Hiệp định Hòa bình Paris,  Đại tướng Lê Đức Anh - những nhân chứng lịch sử trong thời gian rực rỡ hào hùng của dân tộc.


Nguyên Thảo (trái), Văn Mai Hương sẽ tham gia Mùa xuân đầu tiên

Ngoài ra còn là câu chuyện của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay khi nhớ lại những chiến công hào hùng của dân tộc và trách nhiệm lịch sử của những con người đang chịu trách nhiệm bảo vệ hòa bình và dựng xây đất nước.

Chương trình được tổ chức tại hai đầu cầu Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh và Trường quay ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam tại thủ đô Hà Nội. Mùa xuân đầu tiên sẽ được phát sóng trực tiếp 20h05 ngày 27/4 trên VTV1.

Linh Lan