(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (22/4), tại Rạp Kim Đồng, Sở VHTT&DL Hà Nội đã công bố website "Địa chỉ Hà Nội" với tên miền www.diachi.hanoidep.vn. Đây là nơi giới thiệu những địa chỉ văn hóa du lịch đặc sắc của của Thăng Long - Hà Nội, đặc biệt là ẩm thực.

Khi giới thiệu những địa chỉ ẩm thực đến với cộng đồng, Sở VH,TT&DL Hà Nội không chỉ đặt tiêu chí về đồ ăn, thức uống phải “ngon, bổ, rẻ” hay mới lạ mà quan trọng hơn là tiêu chí văn minh, lịch sự trong ứng xử của chủ quán và những người phục vụ.

Qua đó, Sở mong muốn thúc đẩy quá trình đào thải những quán “bún mắng, cháo chửi” vốn bị coi là thảm họa ứng xử của người Hà Thành. Cụ thể, những địa điểm nhức nhối như "bún mắng" Ngô Sĩ Liên và "cháo chửi" Lý Quốc Sư sẽ không được đưa lên trang web, dù quán ăn có thể rất ngon. Thậm chí, tới đây, Website có thể đưa thêm "danh sách đen" những quán ăn người Hà Nội nên tránh vì thái độ ứng xử.

"Bún mắng cháo chửi" gây ấn tượng xấu về văn hóa Hà Nội. Ảnh: Dân trí

Cùng với việc tập hợp các địa chỉ ẩm thực, website này sẽ tiếp tục được đầu tư, phát triển, nhằm giới thiệu những địa điểm tham quan, du lịch và vui chơi giải trí bổ ích trên địa bàn Hà Nội.

Website www.diachi.hanoidep.vn nằm trong Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” của Sở VH,TT&DL Hà Nội. Dự án này từng được đề cử hạng mục Ý tưởng, Giải thưởng Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội lần 7- 2014 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

Mỹ Anh