(Thethaovanhoa.vn) - “Ngày sách Đà Nẵng” lần đầu tiên vừa khai mạc sáng nay, kéo dài tới 19/4. Hoạt động có sự tham gia của 10 đơn vị hoạt động trong trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thành phố.

Ngày hội có 12 gian hàng trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm sách có chất lượng về các chủ đề về Văn hóa xứ Quảng, Thanh-Thiếu nhi, Chủ quyền biển đảo Việt Nam, Thực hành kỹ năng sống… và các hoạt động trao đổi sách, tặng sách cho vùng sâu, vùng xa.

Trong khuôn khổ hương trình có các hoạt động giao lưu với các tác giả: Nhà văn Phan Văn Minh và tác phẩm Người Quảng lo xa, tác giả Ông Văn Sinh và tác phẩm Đời nón, Đời người, diễn giả Nguyễn Hoài Nam và cuốn sách Sống cuộc đời bạn mơ ước, giới thiệu tập sách Địa danh thành phố Đà Nẵng của Hội Văn nghệ dân gian Đà Nẵng. Đặc biệt, bạn đọc sẽ giao lưu với 2 tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng: Tập thơ Sương đẫm lá khộp khô của nhà thơ Ngân Vịnh -Giải thưởng Văn học Sông Mê Kông của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; Tiểu thuyết Minh Sư của nhà văn Thái Bá Lợi - Giải thưởng Văn học Đông Nam Á (S.E.A. Write Award).


Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng Ngày sách Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng

Dịp này, mọi người dân trên địa bàn thành phố cũng có cơ hội tiếp cận với nhiều tài liệu quý giá khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam do Thư viên Khoa học Tổng hợp thành phố cung cấp…

Đây là năm đầu tiên Ngày sách Đà Nẵng được tổ chức. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức thường niên nhằm góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho mỗi người dân, đánh thức tình yêu sách của giới trẻ và vực dậy văn hóa đọc trong cộng đồng thành phố.

* Tại Quảng Nam, từ ngày 21-23/4, cũng sẽ tổ chức Ngày sách. Theo đó, Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 tại Quảng Nam có các hoạt động: Triển lãm sách và xuất bản phẩm; Giới thiệu bộ sách Phạm Phú Thứ toàn tập của Nhà xuất bản Đà Nẵng; Trao tặng sách cho thư viện các địa phương và trường học; tọa đàm về sách và giao lưu giữa nhà văn, nhà thơ với bạn đọc. Đặc biệt, tối ngày 22/4, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ giao lưu với bạn đọc về hoạt động sáng tác của mình.


Sách được sắp xếp rất bắt mắt

Mô hình Nhà đèn đảo Trường Sa lớn gây sự chú ý của độc giả

Nhiều trẻ em không ngại trời nắng, theo cha mẹ đến ngày hội

Chương trình giao lưu với các nhà văn, nhà thơ

Hồng Thúy