(Thethaovanhoa.vn) – Luis Suarez cười tươi rói sau khi ghi bàn thắng thứ 1.000 và 1.001 của Barcelona trong lịch sử các cúp châu Âu. Barcelona giành chiến thắng trước PSG với tỉ số 3-1 nhờ cú đúp của tiền đạo Luis Suarez và 1 bàn của Neymar.

Cú đúp ấy chính là bàn thắng thứ 1.000 và 1.001 của Barca trong lịch sử các cúp châu Âu. May mắn ghi dấu ấn vào lịch sử CLB, Suarez đã chụp một tấm ảnh đứng cạnh đồng đội Lionel Messi rồi chia sẻ lên trang Facebook của cầu thủ người Argentina: “Trận đấu tuyệt vời với hai bàn thắng tuyệt vời từ bạn tôi, Luis Suarez”, Messi viết.

Các bàn thắng của Suarez trong trận này đều hết sức ấn tượng. Anh “xỏ kim” hậu vệ có giá chuyển nhượng 50 triệu bảng David Luiz hai lần trước khi dứt điểm hiểm hóc hạ thủ môn Salvatore Sirigu.Suarez chụp ảnh cùng Messi

Nhờ hai bàn của Suarez, Barcelona hiện chỉ còn kém kình địch Real Madrid 15 bàn ghi trong lịch sử các cúp châu Âu. Real Madrid hiện dẫn đầu bảng vàng bàn thắng trong lịch sử các cúp châu Âu với 1.016 bàn; Barca xếp nhì với 1.001 bàn; Bayern Munich xếp thứ ba với 823 bàn; đứng thứ tư là Juventus với 748 bàn…

Luis Suarez phát biểu sau trận đấu: “Chúng tôi không hoàn toàn vượt trội. Nhưng chúng tôi chơi thông minh và chăm chỉ. Khi bạn chống lại một đội bóng mạnh như PSG, bạn phải mạnh mẽ để chiến thắng. Chúng tôi biết cách chiến thắng. Vẫn còn 90 phút nữa, nhưng chúng tôi đang có lợi thế”.

Thắng tới 3-1 trên sân khách, Barcelona giành lợi thế lớn ở lượt về. Trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 21/4, trên sân Camp Nou.