(Thethaovanhoa.vn) - Với 1.400 xe bán ra, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái, Ford Việt Nam vừa lập nên một kỷ lục doanh số mới kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam.

Doanh số ấn tượng trong tháng 3 cũng giúp tổng doanh số quý đầu tiên trong năm của Ford Việt Nam xác lập kỷ lục mới, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái với 3.848 chiếc bán ra. Sự tăng trưởng này là nhờ nhu cầu không ngừng cho những dòng xe của Ford tại Việt Nam như Ranger, Everest, EcoSport và Transit.

“Sức mạnh thương hiệu Ford tại Việt Nam ngày càng được khẳng định nhờ công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, điều khiển thông minh cùng những tiện ích an toàn của Ford toàn cầu, hấp dẫn một lượng lớn khách hàng, dù là phục vụ công việc hay trong cuộc sống thường ngày” - Ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam.

Chiếc SUV thành thị Ford EcoSport duy trì đà tăng trưởng trong khi tiếp tục định hình một phân khúc xe hoàn toàn mới tại Việt Nam, với doanh số tháng 3 đạt 285 chiếc, góp phần đưa tổng doanh số quý I đạt 897 chiếc bán ra.

Từ khi ra mắt vào giữa năm ngoái, Ford EcoSport đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam, với những tiện ích thông minh toàn diện, thiết kế nổi bật và khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Ford Ranger - dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất Việt Nam trong năm 2014 - tiếp tục dẫn đầu phân khúc với doanh số bán hàng tăng tới 121% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 530 sản phẩm.

Tổng quan quý đầu năm nay, doanh số bán hàng của dòng xe dẫn đầu thị phần bán tải - Ford Ranger tăng 74% với 1.200 chiếc, luôn được đánh giá cao bởi sự đa năng, linh hoạt của một chiếc xe bán tải, đáp ứng mọi nhu cầu trong công việc cũng như cá nhân.

Ford Transit - dòng xe thương mại bán chạy nhất năm 2014 - cũng tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc này trong tháng 3 với sự doanh số tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 384 sản phẩm bán ra. Nhu cầu lớn cho Transit trong những tháng đầu năm đã góp phần tăng tổng doanh số quý 1 của dòng xe này lên 30%, đạt 1.028 xe.

Dòng xe SUV gia đình Everest danh tiếng tiếp tục đóng góp vào doanh số bán hàng của hãng trong tháng 3 với 132 xe bán ra, nâng tổng doanh số trong quý I, lên 420 xe, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý của hãng trong quý I/2015 với đại lý mới Ford Bình Dương và nâng cấp chi nhánh Sài Gòn Ford - Phổ Quang, Western Ford An Giang và Đà Lạt, chuẩn bị mở mới phòng trưng bày bán hàng Sài Gòn Ford boutique Trần Hưng Đạo.

Tháng 3 vừa qua, đại lý ủy quyền City Ford tại TP Hồ Chí Minh cũng chuyển sang một địa điểm mới khang trang, hiện đại vào bậc nhất khu vực.

L.Đ