(Thethaovanhoa.vn) - Tháng 1/2015, Martin Odegaard viết nên câu chuyện cổ tích khi được Real Madrid chiêu mộ ở tuổi 16. Nhưng đời không như mơ, cầu thủ người Na Uy đã đang đối mặt với những khó khăn đầu tiên.

Từ đội bóng địa phương Stromsgodset tiến thẳng Real, với giá chuyển nhượng không được tiết lộ (các phương tiện truyền thông TBN dự đoán vào khoảng 3 triệu euro, tức 2,3 triệu bảng Anh). Odegaard đang nhận mức lương 80.000 bảng/ tuần tại Madrid.

Rắc rối bắt đầu: Không đủ sức để đá cho đội lớn. Nhưng kể cả đội dự bị - dưới quyền chỉ đạo của huyền thoại Zinedine Zidane, đã hai trận đấu gần đây, người ta thấy Odegaard ngồi trên ghế dự bị. Lý do tại sao? Tờ AS tiết lộ Odegaard đã từ chối tập luyện trong “đội B” này, để dẫn đến cớ sự như trên.

Tờ này viết: "Từ khi cậu ấy bị đẩy lên ghế dự bị,  đội bóng đang trở lại chiến thắng sau 4 trận thua liên tiếp. Cậu ấy không thể hòa nhập với các đồng đội mới. Đó là lý do các HLV không còn sự lựa chọn nào khác, phải đẩy cậu ấy lên băng dự bị.

Nhưng không thể oán giận các HLV hay các cầu thủ của Castilla. Odegaard đã từ chối tập luyện cùng đội và chỉ đến tập vào đêm trước các trận đấu. Giải thích cho hành động này, Odegaard và cha dẫn chứng hợp đồng họ ký có điều khoản đảm họ cậu ấy được tập cùng đội lớn 5 ngày trong tuần.

Nhưng rõ ràng, cả hai người họ dường như cũng nhận ra môi trường Castilla là phù hợp hơn, và vô cùng cần thiết cho sự phát triển của Odegaard.

Nhưng đáng tiếc. Một số đồng đội bảo rằng cậu ấy "không mấy nhiệt tình".

Hoài Thuận

Tổng hợp