(Thethaovanhoa.vn) –- Trên tờ Sport, nhà báo Lluís Mascaro đã khẳng định rằng Barcelona giành chiến thắng trong trận "El Clasico" (Kinh điển) bằng một phiên bản xấu xí nhất.

Barcelona cuối cùng đã làm tốt hơn Real Madrid trong trận El Clasico để trở thành đội chiến thắng.

Liệu chiến thắng của Barca có đến từ một thứ bóng đá hay nhất?

Barca có chiến thắng, 3 điểm ở Camp Nou trước chính đối thủ trực tiếp để thênh thang hơn trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Nhưng đó không phải là thứ bóng đá hay nhất của họ, khi mà ở trận đấu này, Real Madrid là đội chơi hay hơn.

Barca đã chơi với một phiên bản xấu xí nhất mà họ từng có. Nhưng chiến thắng lại quan trọng và xứng đáng như vàng ròng. Nhiều thời điểm trong trận đấu, họ mất kiểm soát khi Neymar và Messi vô duyên đến kì lạ. Ở chiều ngược lại, Real Madrid chơi thứ bóng đá hào hoa, đầy đột biến, đặc biệt là trong quãng thời gian cuối hiệp một. Nhưng cũng như Barca, ngoài Ronaldo, không ai chọc thủng lưới được Bravo nữa.

Và đó là sự khác biệt. Barca có chiến thắng nhờ những khoảnh khắc xuất thần của các cá nhân. Mathieu đánh đầu hoàn hảo để mang về bàn mở tỷ số và Suarez ghi bàn đẳng cấp để trở thành người định đoạt số phận trận El Clasico.

Về mặt chiến thuật, đây là một trận đấu mà Barca đã từ bỏ lối chơi tiki-taka quen thuộc. Họ đặt cược vào thế trận phòng ngự phản công để rồi được tưởng thưởng bằng 2 bàn thắng.

Chiến thắng 2-1 trước Real giúp Barca củng cố ngôi đầu với 4 điểm nhiều hơn trước Real Madrid. Trong bối cảnh Liga chỉ còn 10 vòng đấu nữa là kết thúc, chiến thắng này mở toang cánh cửa đến với chức vô địch Liga.

T.G
Dịch