(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua (19/3), một số trang mạng đưa tin "Hoa hậu Thế giới Người Việt Trương Hồ Phương Nga bị khởi tố, bắt tạm giam". Nếu theo cách nói trên, có sự nhầm lẫn về danh hiệu của người đẹp này.

Danh hiệu Trương Hồ Phương Nga đạt được vào năm 2007 và vẫn tồn tại cho đến thời điểm này là Hoa hậu Người Việt tại Nga – một cuộc thi ngoài biên giới Việt Nam. Theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa đây là một cuộc thi có khá nhiều tai tiếng và đơn thư kiện cáo.


Danh hiệu chính thức của Trương Hồ Phương Nga là Hoa hậu Người Việt tại Nga

Sau khi đoạt danh hiệu này Trương Hồ Phương Nga tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, một cuộc thi trong nước tổ chức. Cuộc thi này trước khi tổ chức ở Việt Nam, đã tổ chức tuyển tại khu vực Đông Âu và Bắc Âu, khi đó Trương Hồ Phương Nga tham gia với tư cách thí sinh nhưng không đoạt giải.

Sau đó Phương Nga về nước với danh hiệu Hoa hậu Người Việt tại Nga và tham gia hoạt động trong nước với vai trò người mẫu, MC, và diễn viên. Cô đóng một số vai phụ trong phim truyền hình, vai nặng ký nhất Trương Hồ Phương Nga từng được mời là vai Huyền trong bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Năm 2013 nữ đạo diễn này đã công bố chọn Trương Hồ Phương Nga đóng vai nữ chính. Tuy nhiên, đến khi khởi quay do không thống nhất được quan điểm làm việc với Phương Nga, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã chọn diễn viên khác. Nữ diễn viên trẻ Thùy Anh đã được mời vào vai Huyền.

Linh Lan