(Thethaovanhoa.vn) – HLV Carlo Ancelotti đang bị chỉ trích vì không biết cách tạo động lực cho cầu thủ.

Real Madrid vừa bị Villarreal cầm hòa tại Liga. Kết quả đó tố cáo khả năng đương đầu các đội sừng sỏ của giải đấu. Real Madrid đã mất điểm trước Sociedad, Atletico Madrid, Villarreal và Valencia. Cầu thủ Real Madrid bị truyền thông tố cáo lười biếng. "Cứ như thể chúng tôi không chơi bóng vậy", Ancelotti nói hôm qua. Ông Ancelotti thừa nhận rằng đội nhà đã chơi quá bị động.

Carlo Ancelotti bị xem là có lỗi khi đội bóng thi đấu thiếu kỉ luật và khát khao. Tờ Marca cho rằng HLV người Italy không thể truyền động lực cho cầu thủ, giúp họ cảm thấy tự tin trước các trận quan trọng như với Villarreal vừa qua. Marca cũng đồn rằng các sếp Real đang không hài lòng với tinh thần của đội bóng, và trách cứ Ancelotti.

Đây không phải lần đầu các sếp của Ban lãnh đạo Real Madrid trách móc Ancelotti. Ông Ancelotti bị xem là quá hiền với cầu thủ, không thể hiện được uy quyền khi cần. Một thành viên ban lãnh đạo (Marca không tiết lộ tên) cho rằng Real Madrid hiện cần siết chặt kỉ luật và Ancelotti phải nghiêm khắc hơn với cầu thủ. Hai điểm mà Real đánh mất trước Villarreal là rất đáng tiếc, và có thể dẫn tới thất bại của họ ở Liga mùa này.

Carlo Ancelotti hiểu ông cần làm gì. Real Madrid chỉ còn hơn Barcelona 2 điểm và cần phải thắng Barcelona trong trận Kinh điển vào giữa tháng 3. Real Madrid đã thắng Barca ở lượt đi và cần phải tiếp tục thắng để đua vô địch, đồng thời chứng tỏ họ không thiếu động lực, lười biếng trong các trận lớn.

Ancelotti cũng bảo vệ cầu thủ của mình trước chỉ trích. Marca khẳng định quan điểm của ông, rằng nên "đóng cửa bảo nhau", và Ban lãnh đạo phải tin vào đội bóng.

Gia Hưng
Theo Marca