(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều lời đồn đoán, HLV Nguyễn Văn Sỹ cuối cùng cũng đã xác nhận việc chia tay XSKT Cần Thơ. Điều trớ trêu là quyết định của ông Sỹ được đưa ra ngay trong buổi tập đầu năm mới của đội bóng thủ phủ Tây Đô.

Hôm qua (3/3), HLV Văn Sỹ đã thẳng thắn nói với toàn đội bóng về quyết định của ông với đội bóng miền Tây. Nhiều cầu thủ không khỏi bất ngờ khi ông thầy mình đường đột tuyên bố điều này, nhất là ngay ở buổi tập đầu tiên của CLB trong năm mới.

Nhưng với giới chuyên môn, quyết định đó của HLV Văn Sỹ hoàn toàn không có gì lạ sau những gì đã diễn ra ở đất Tây Đô từ đầu mùa giải 2015 đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua. Lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ từng tuyên bố mất khoảng 50 tỷ đồng cho kế hoạch xây dựng đội bóng trong mùa giải V-League đầu tiên, nhưng thành tích của thầy trò HLV Văn Sỹ chưa tương xứng với những gì đã bỏ ra.

Việc XSKT Cần Thơ chỉ có 5 điểm, xếp áp chót bảng tổng sắp (hơn 1 điểm so với đội bét bảng Đồng Nai) sau 8 lượt trận thực sự là mối lo ngại lớn với CLB. Điều quan trọng khiến lãnh đạo XSKT Cần Thơ không hài lòng với ông Sỹ ngoài thành tích kém cỏi của CLB là sự quay lưng của CĐV Cần Thơ.

Sau khi ông Sỹ ồ ạt tuyển chọn cầu thủ ngoại tỉnh về Tây Đô đồng thời bỏ đi rất nhiều cầu thủ gốc Cần Thơ bị coi là không đảm bảo chất lượng chơi V-League trong đội hình, XSKT Cần Thơ bị các CĐV cho đã mất đi bản sắc.

SVĐ Cần Thơ là địa điểm đón lượng người đến sân ít nhất trong số các CLB ở V-League mùa này. Cầu thủ mới không ăn ý, đặc biệt là những ngoại binh kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích CLB, mà HLV Văn Sỹ là người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Trong số những tân binh mà HLV Văn Sỹ lấy về XSKT Cần Thơ, chỉ có tiền vệ Văn Thắng tỏa sáng rực rỡ với 7 bàn thắng và đang đứng đầu danh sách ghi bàn ở V-League. Nhưng chỉ mình cậu trò cưng gốc Thanh Hóa cũng không thể giúp nổi ông thầy người Nam Định.

Chia tay XSKT Cần Thơ, HLV sinh năm 1971 tiếp tục có thêm một bước lùi đáng buồn nữa trong sự nghiệp đầy trắc trở của ông. Năm lần bảy lượt lên rồi xuống ở Ninh Bình, ông Sỹ lần đầu xuôi Nam và giờ là HLV đầu tiên bị sa thải ở V-League 2015.

Thay thế HLV Văn Sỹ sẽ lại là HLV phó Nguyễn Thanh Danh, người từng được trao niềm tin ở cuối mùa giải hạng Nhất 2014 sau khi CLB sa thải HLV Vương Tiến Dũng. Ông Danh chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt CLB ở V-League.

Lợi thế duy nhất của ông Danh là người gốc bản địa. Ông Danh được kỳ vọng sẽ kéo được CĐV Cần Thơ đến sân để tạo nguồn lực tinh thần giúp CLB vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Nhưng với quá ít cầu thủ gốc Cần Thơ còn lại trong đội hình, sẽ không dễ dàng gì cho ông Danh trong hoàn cảnh rối ren này.

Phan An
Thể thao & Văn hóa