(Thethaovanhoa.vn) – Trong trận đấu giữa Go Ahead Eagles và Ajax ở vòng 22 giải VĐQG Hà Lan, thủ môn Mickey van der Hart đã mắc sai lầm tai hại.

Phút 88, Wesley Verhoek (Go Ahead Eagles) thực hiện đường chuyền về cho thủ môn Mickey van der Hart. Tuy nhiên, Verhoek không ngờ rằng đường chuyền đó của anh lại trở thành một pha đá phản lưới nhà. Người gác đền của Go Ahead Eagles thực hiện cú phất bóng nhưng anh lại đá hụt và để bóng trôi vào lưới. Kết quả cuối cùng, Ajax đã vượt qua Go Ahead Eagles với tỉ số 2-1. Nếu như Mickey van der Hart không mắc sai lầm trong tình huống này, Go Ahead Eagles sẽ không bại trận. Trước đó, đội bóng chủ sân De Adelaarshorst đang hòa 1-1 với Ajax.

Pha đá hụt của Mickey van der Hart ở trận đấu vừa qua giống với sai lầm của thủ môn thủ môn Boban Bajkovic ở trận thua 0-6 của Lierse (Bỉ) trước Sporting Charleroi vào năm ngoái. Cũng từ pha trả bóng về của đồng đội, Boban Bajkovic thực hiện cú phất bóng lên nhưng đáng tiếc là anh lại sút hụt và trái bóng lăn từ từ vào lưới.


Sơn Tùng