(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Jack Wilshere của Arsenal tiếp tục dính vào bê bối nơi hậu trường. Chuyện vẫn liên quan tới thói sinh hoạt vô tổ chức, thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ Anh.

Wilshere đang trong thời gian điều trị chấn thương mắt cá gặp phải trong trận thua Man United hồi tháng 11 năm ngoái. Dự kiến vào cuối tháng này, anh sẽ trở lại tập luyện cùng đội 1. Nhân lúc rảnh rỗi, tiền vệ 23 tuổi kéo bạn bè tới một hộp đêm ở London vui thú.

Những bức ảnh ghi lại buổi tối vui vẻ của Wilshere và nhóm bạn được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram. Rắc rối cũng từ đây nảy sinh. Trong những bức ảnh, xuất hiện cảnh Wilshere cầm trên tay ống hút shisha.Wilshere tay vẫn cầm ống hút shisha khi chụp ảnh cùng nhóm bạn

Một làn sóng chỉ trích nhằm vào cầu thủ Arsenal xuất hiện trên mạng xã hội. Fan cho rằng hút thuốc là hành vi “không thể chấp nhận được” với một cầu thủ chuyên nghiệp như Wilshere. Nhiều người cũng tỏ ra ngán ngẩm trước sự chai lì của tiền vệ này. Bởi đây không phải lần đầu tiên Wilshere bị bắt gặp hút thuốc nơi công cộng.

Tháng 10/2013, Wilshere bị cánh săn ảnh chộp được hình ảnh đang cầm điếu thuốc và nói chuyện với một phụ nữ tóc vàng bên ngoài một hộp đêm London sau trận Arsenal thắng Napoli 2-0 tại Champions League. Những hình ảnh trên dẫn đến cơn cuồng nộ của HLV Arsene Wenger trong buổi họp báo.

“Tôi cần có cuộc nói chuyện với cậu ta về chuyện này. Bạn không làm những điều gây tổn hại sức khỏe khi là một cầu thủ bóng đá. Bạn làm tổn hại danh tiếng của bạn khi hành động như vậy ở nơi công cộng”.Wilshere hút thuốc bên ngoài hộp đêm

Trước sự giận dữ của ông thầy, Wilshere đã lên tiếng xin lỗi và đồng thời hứa sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, sau khi chia tay World Cup 2014 cùng tuyển Anh, Wilshere đã quên lời hứa, tiếp tục chìm trong khói thuốc và men rượu trong kỳ nghỉ ở Las Vegas, Mỹ. Sau lần đó, Wilshere tiếp tục hối lỗi.

“Tôi còn trẻ và tôi sẽ rút kinh nghiệm, tôi nhận ra rằng nó sẽ ảnh hưởng tới những đứa trẻ. Tôi cũng có con và tôi không muốn khi lớn lên chúng sẽ lặp lại sai lầm của mình. Đó là điều không thể chấp nhận được và tôi sẽ chấp nhận mọi hậu quả”.

Nhưng có vẻ lời hứa của Wilshere không được chính anh coi trọng.... và ở cả bể bơi khách sạn.

Việc Wilshere tái phạm một lần nữa đặt dấu hỏi về vấn đề kỷ luật tại Arsenal. Ông Wenger từng áp dụng án cấm khắt khe với khung hình phạt nặng đối với những ai vi phạm. Tuy nhiên, cầu thủ Arsenal vẫn cứ vi phạm.

Gần đây nhất, hồi đầu tháng 1, thủ thành Wojciech Szczesny đã bị bắt gặp phì phèo thuốc lá trong phòng tắm sau màn trình diễn tệ hại của anh ở trận thua Southampton 0-2 vừa qua. Báo chí Anh cho biết Szczesny đã bị phạt 20.000 bảng vì hành động này.

K.Đ
Tổng hợp