(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần này, nhiều khả năng Minh Tuấn, Thanh Hưng, Cao Cường sẽ có mặt trong đội hình xuất phát để đối đầu với những đồng đội cũ trong màu áo SHB.Đà Nẵng tại Chi Lăng. Họ đang tuổi chín nhất sự nghiệp, nhưng đã phải rời bến sông Hàn để ra đi vì nhiều lý do khác nhau.

“Quyết tâm ra đi đồng nghĩa không có sự khoan nhượng trong ngày trở về”, đấy là lời khẳng định đanh thép của tiền đạo Hà Minh Tuấn, 1 trong 3 cựu cầu thủ SHB.Đà Nẵng vừa cập bến QNK.Quảng Nam hồi đầu mùa giải 2015.

Chia sẻ cảm xúc trong lần trở lại sân Chi Lăng ở trận đấu đặc biệt vào cuối tuần, tiền đạo Hà Minh Tuấn miêu tả gói gọn bằng 2 từ “khó tả”. Anh cho biết: “Đối đầu với đội bóng cũ, trên mặt sân quen thuộc, với các đồng đội thân thiết, nơi đã chấp cánh sự nghiệp của mình từ lúc còn bé đến khi trưởng thành thật sự rất khó tả. Nhưng, đã là cầu thủ chuyên nghiệp khi ra sân thi đấu thì không thể xen lẫn yếu tố tình cảm vào trong.

Vì thế, nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu sắp tới, tôi sẽ chơi hết mình, thể hiện hết khả năng để mang về chiến thắng cho QNK.Quảng Nam. Tôi đang rất khát khao được ghi bàn, tôi sẽ nỗ lực để sút tung lưới SHB.Đà Nẵng tối thiểu 1 lần. Nhưng nếu điều đó thật sự xảy ra, tôi cũng sẽ không ăn mừng bàn thắng, bởi tôi vẫn luôn dành những sự tôn trọng dành cho các đồng đội và người hâm mộ đội bóng cũ”.

Lý giải sự quyết tâm của mình cả về quyết định chia tay SHB.Đà Nẵng lẫn việc muốn ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, Minh Tuấn thành thật: “Ở SHB.Đà Nẵng đa số cầu thủ đều chịu áp lực tâm lý rất từ HLV, bởi HLV nhiều lúc có những yêu cầu khắt khe trên mức cần thiết. Tôi nghĩ SHB.Đà Nẵng thua mấy trận rồi không xuất phát từ chất lượng chuyên môn mà chủ yếu vì họ bị áp lực từ HLV.

Tôi kiên quyết ra đi vì tôi muốn được thi đấu nhiều, muốn lấy lại phong độ của mình. Ở môi trường QNK.Quảng Nam nếu so sánh mức độ chuyên nghiệp thì không thể bằng SHB. Đà Nẵng, nhưng bù lại tôi có được sự thoải mái nên cảm thấy rất phù hợp.

Riêng việc ghi bàn thì cầu thủ nào chẳng muốn, đặc biệt khi QNK.Quảng Nam đang khát điểm, còn bản thân tôi rất khát khao lấy lại cảm giác ghi bàn”.

Hồng Đăng
Thể thao & Văn hóa