(Thethaovanhoa.vn) - Nếu không có trận thắng “để đời” cùng SHB.Đà Nẵng trước Hải Phòng trên sân Chi Lăng, cái tên Đào Quang Hùng sẽ còn rất lâu mới được người ta chú ý. Biết rằng dấu ấn chiến thuật của Đào Quang Hùng không lớn trong ngày sân Chi Lăng mở hội, nhưng ít nhất vị trợ lý này đã mang đến cho SHB.Đà Nẵng một vài thông điệp…

Công bằng mà đánh giá thì dấu ấn chiến thuật của trợ lý Đào Quang Hùng trong chiến thắng của đội bóng sông Hàn trước Hải Phòng không lớn. Bản thân ông Hùng cũng thừa nhận điều này với phát biểu: “Tinh thần là yếu tố quyết định chiến thắng của SHB.Đà Nẵng”.

“Trở về sau trận thua HA.GL, chúng tôi đã làm mạnh công tác tư tưởng cho cầu thủ. Tôi đã chia sẻ, động viên họ cố gắng gạt đi thất bại để tập trung tinh thần cho những trận đấu trước mắt, nhằm lấy lại niềm tin của người hâm mộ và lòng tin từ lãnh đạo. Tôi nói với họ hãy chơi với tinh thần cao nhất, chuyên môn thời điểm này không quan trọng”, trợ lý Đào Quang Hùng cho biết lý do giúp các cầu thủ SHB.Đà Nẵng thể hiện được tinh thần đầy quyết tâm trong trận thắng Hải Phòng.

Còn trong trận đấu, trợ lý Đào Quang Hùng chia sẻ: “30 phút đầu, cầu thủ của tôi vẫn bị căng cứng tâm lý, họ không mạnh dạn cầm bóng đột phá, triển khai tấn công. Khi đó tôi nghĩ SHB.Đà Nẵng không có cửa thắng.

Vì thế trong giờ giải lao, tôi tiếp tục động viên họ hãy tự tin lên, hãy mạnh dạn cầm bóng đột phá, hỏng thì bỏ. Tôi muốn họ bình tĩnh, kiên nhẫn rồi chuyện gì đến sẽ đến. Và mọi người thấy, Anh Khoa đã tự tin cầm bóng đột phá rồi căng vào trong cho Gomez ghi bàn mở tỷ số. Từ đó, tinh thần toàn đội dâng cao”.

Nói tóm lại, bản thân trợ lý Đào Quang Hùng cũng không thừa nhận dấu ấn của mình. Ông chỉ nói trận đấu vừa rồi là trải nghiệm tuyệt vời với mình. Với dân chuyên môn, chiến thắng của SHB.Đà Nẵng về cơ bản xuất phát từ nội lực của các cầu thủ, họ dường như đã tự bảo ban nhau, dìu dắt nhau gồng lên thi đấu với Hải Phòng chứ dấu ấn chiến thuật từ HLV không quá mức đậm nét.

Điều đáng nói là chiến thắng đầu tay của SHB.Đà Nẵng ở mùa này cũng là trận đấu mà người hâm mộ cảm nhận được sự thoải mái tinh thần của các cầu thủ, lại do trợ lý Đào Quang Hùng cầm quân thay Huỳnh Đức. Vậy phải chăng sự hiện diện của ông Hùng trên băng ghế chỉ đạo đã tạo ra một sinh khí mới cho tinh thần đội bóng sông Hàn? Câu hỏi này để dành cho các cầu thủ Đà Nẵng trả lời sẽ công bằng nhất! Trả lời câu hỏi này là một thông điệp với SHB.Đà Nẵng.

Thực tế nhiều mùa giải qua cho thấy, các cầu thủ SHB.Đà Nẵng nhiều phen căng cứng tâm lý vì áp lực từ nhiều phía. Và chưa bao giờ tâm lý cầu thủ Đà Nẵng lại ngột ngạt như mấy trận trước khi giành chiến thắng.

Nếu HLV Lê Huỳnh Đức không phải chịu tang nhạc mẫu thì trợ lý Đào Quang Hùng chẳng có cơ hội khoác lên vai trọng trách tạm quyền dẫn dắt SHB.Đà Nẵng đá trận Hải Phòng.

Điều đáng nói là trong ngày được tạm quyền, Đào Quang Hùng lại ghi dấu ấn bằng chiến thắng, giúp SHB.Đà Nẵng chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thua và hòa. Vì lý do đó, người hâm mộ sông Hàn đang xôn xao bàn tán chuyện tương lai HLV trưởng của SHB.Đà Nẵng.


Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa