(Thethaovanhoa.vn) - Miley Cyrus từng được khán giả Mỹ yêu mến vì vẻ đẹp trong sáng. Nhưng giờ đây, cô gái tai tiếng liên tục bị chỉ trích không thương tiếc vì những trò lố. Rõ ràng, công chúng và truyền thông Mỹ không “dễ tính” như ta tưởng.

Tháng 6/2008, ở tuổi 15, Cyrus gây ra vụ tai tiếng lớn đầu tiên khi quyết định khoe lưng trên trang bìa tạp chí Vanity.

Từ gái ngoan thành "gái hư"

Bức ảnh, do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibovitz chụp, được cho là bước ngoặt để Cyrus rời khỏi con đường trong sáng mà cô theo đuổi lâu nay. Bức ảnh khiến Cyrus bị chỉ trích nặng nề. Một số người thậm chí còn cho rằng việc khoe lưng đe dọa tương lai của Cyrus và bộ phim Hannah Montana, khi ấy vẫn đang rất hút khách trên kênh Disney.

Sau màn chụp ảnh này, Cyrus đã lên tiếng xin lỗi. "Tôi tham gia màn chụp ảnh đó vì nghĩ nó mang màu sắc 'nghệ thuật'. Nhưng nay khi nhìn lại bức ảnh và đọc bài viết, tôi cảm thấy xấu hổ quá" - cô chia sẻ.


Thời gian gần đây, Cyrus đã không ngần ngại thực hiện nhiều chiêu trò gây sốc, như ăn mặc hở hang và nhảy múa gợi dục

Nhưng sau đó, công chúng không phải chờ lâu trước khi Cyrus tiếp tục "làm trò". Tháng 2/2009, cô bị chỉ trích khi kéo da mặt để biến mình thành một "cô gái Châu Á mắt híp". Tuy nhiên Cyrus không cảm thấy hối lỗi mà còn lên tiếng chỉ trích báo chí đã tô vẽ cô thành "gái hư".

Tháng 8/2009, Cyrus có màn múa cột gây sốc trong lễ trao giải Teen Choice Awards. Trong khi dư luận thể hiện sự phẫn nộ, cha Cyrus bình thản nói trên trang Access Hollywood: "Bạn biết gì không? Tôi nghĩ rằng Miley chỉ muốn giúp mọi người giải khuây".

Năm 2010, Miley Cyrus ra đĩa đơn Can’t be tamed, với đầy ngôn từ tục tĩu trong các ca khúc. Tới đây, dư luận đã dần quen với một Cyrus - gái hư.

Không ngừng tung chiêu trò gây sốc

Nhưng họ vẫn không khỏi sốc trước các chiêu trò tiếp theo của cô. Tháng 12/2010, Cyrus lên mặt báo khi xuất hiện video có cảnh giống như cô hút cần sa trong sinh nhật thứ 18. Mặc dù phủ nhận việc hút cần sa, Cyrus vẫn phải làm dịu sự phẫn nộ của dư luận bằng lời xin lỗi mới: "Tôi không hoàn hảo... Tôi đã mắc lỗi... Tôi thất vọng với bản thân mình vì đã làm fan thất vọng" - cô nói với tạp chí Marie Claire.

Bất chấp đã đưa ra những lời xin lỗi ấy, Cyrus vẫn tung ra trò gây sốc mới. Tháng 1/2012, cô khiến vị hôn thê Liam Hemsworth ngạc nhiên khi làm một chiếc bánh sinh nhật hình của quý để tặng anh. Chưa hết, cô còn chụp ảnh tạo dáng bên chiếc bánh và các bức ảnh sau đó đã xuất hiện đầy trên những trang tin như TMZ.

Tháng 6/2013, video nhạc We Can't Stop đã cho thấy trò lố mới của Miley Cyrus, khi cô không ngừng ngoáy mông và làm các động tác gợi dục trước máy ghi hình. Từ video nhạc, Cyrus đã mang điệu nhảy này lên sân khấu lễ trao giải Video âm nhạc của kênh MTV 2013, khiến khán giả bị sốc với màn nhảy gợi dục cùng Robin Thicke.

Gia Bảo (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa