(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay (10/1), RockStorm7 – giải Chuỗi chương trình của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 của báo Thể thao & Văn hóa – sẽ đến điểm dừng chân cuối cùng: SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội với sự tham gia trình diễn của các ban nhạc rock: Bức tường, Microwave, Morning Waits, PAK, Bản Nguyên và ban nhạc đến từ Thuỵ Sĩ: Stevans.

Trả lời câu hỏi của PV Thể thao & Văn hóa về lý do lựa chọn Bản Nguyên và Hà Trần tham gia chương trình, tổng đạo diễn Quốc Trung đã chia sẻ: “Tôi tham gia với vai trò đạo diễn của RockStorm đã ba năm nay nhưng chưa bao giờ được đứng trên sân khấu biểu diễn. Nhân việc tôi có tham gia cùng Hà Trần trong dự án Bản Nguyên, tôi đã giới thiệu ban nhạc tới BTC. Ca sĩ Hà Trần là một trong những nghệ sĩ không ngừng sáng tạo và đổi mới mình. Chúng tôi đã cùng nhau biểu diễn trong chương trình Moon Son Festival nên tôi rất tin tưởng vào Hà Trần.


Nhạc sĩ Quốc Trung

Ngoài ra, với vai trò là đạo diễn của RockStorm, tôi luôn mong muốn giới thiệu tới khán giả những thể loại âm nhạc mới trên thế giới cũng là tạo thói quen cho khán giả trong việc đón nhận những sáng tạo mới của các nghệ sĩ Việt. Nếu không có cái mới thì chính nghệ sĩ của chúng tôi cũng tự cảm thấy nhàm chán chứ chưa nói tới khán giả”.

Với chủ đề Hào khí Đông A, RockStorm 7 có phần trình diễn ca khúc chủ đạo mang tên “Lòng tự hào”, một ca khúc “đặt hàng”. Tuy nhiên, ban nhạc được lựa chọn để biểu diễn ca khúc này được BTC giữ bí mật tới phút chót.

Theo thông tin từ BTC, 20.000 vé đã bán hết cách nay một tuần. Năm nay, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán vé sẽ được trao tặng cho: Quỹ Phẫu thuật nụ cười, Quỹ HSSV nghèo hiếu học của Thành đoàn HN và Quỹ Tấm lòng Việt (VTV). Sau sáu đêm diễn tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, Cần Thơ và TP. HCM, số tiền trao tặng từ thiện là gần 1,7 tỷ đồng.

Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa