(Thethaovanhoa.vn) - Phim “Cưới nhanh kẻo Tết” dàn dựng một cuộc thi hát tuyển chồng mang tên The Boys Hits (nhại The Voice), thí sinh toàn xấu trai và có giọng ca thảm họa. Phim có ca sĩ Phương Thanh lần đầu ra Bắc đóng hài Tết.

Trong phim này, Phương Thanh và Vượng Râu vào vai đôi vợ chồng già có cô con gái xinh đẹp không chịu lấy chồng. Phim do Nguyễn Công Vượng đạo diễn, ra mắt sáng 9/1 tại Hà Nội.

Cặp vợ chồng trong Cưới nhanh kẻo Tết tên là Lẩm (Phương Thanh) và Cẩm (Vượng Râu). Gia đình giàu có, nhưng con gái ông bà lại yêu một chàng trai nghèo. Ông bà Lẩm Cẩm tìm mọi cách can ngăn khiến con gái trở nên cự tuyệt hôn nhân. Lo sợ, ông bà nhờ thằng cháu họ (Chiến Thắng đóng) mở cuộc thi hát kén chồng.

Cuộc thi thất bại thảm hại, ông Cẩm đành bày trò ốm sắp chết để đứa con gái chịu về nhà. Cô trở về dẫn theo một người bạn trai (do Xuân Nghĩa, em trai của Xuân Hinh, đóng).


Vượng Râu, Phương Thanh và các diễn viên khác trong phim.

Cuộc thi trong phim có tên là The Boys Hits, sử dụng nhạc hiệu của chương trình The Voice với một ban giám khảo 4 người. Nhưng cuối cùng, kế hoạch tuyển chọn thất bại vì người thi toàn Kenny Sinh – một nhân vật được gọi là “hot boy đẹp trai nhất Hà thành” nhưng thực ra rất xấu), hay Lệ Tuôn – một giọng ca thảm họa bậc nhất.

Đây là 2 trong số các thí sinh, nhắc khán giả nhớ đến những hiện tượng của cộng đồng mạng năm qua như Kenny Sang (tự nhận là “hot boy đẹp trai nhất Sài thành”) hay Lệ Rơi, anh nông dân nồng ổi mê hát.

Vượng Râu, diễn viên chính kiêm nhà sản xuất, cho biết việc đưa các yếu tố gắn với thực tế này vào phim không chỉ để gây cười, mà còn để phản ánh và giễu nhại bản chất của truyền hình thực tế. “Chúng tôi muốn khán giả hiểu rằng có rất ít chất thực tế trong truyền hình thực tế, khi những gì thảm họa nhất thì người ta chọn đưa lên sóng để thu hút dư luận. Đó toàn là chiêu trò” - anh nói.

Cưới nhanh kẻo Tết cũng là bộ phim đầu tiên của Phương Thanh đóng ở miền Bắc, với một ê kíp sản xuất miền Bắc. Nữ ca sĩ chia sẻ trong buổi ra mắt: “Đóng phim này, tôi lại được nói giọng Bắc sau một thời gian dài ở miền Nam toàn nói giọng Nam. Lời thoại trong phim cũng rất đời thường, tự nhiên, vừa hài hước vừa tình cảm, chẳng hạn đoạn nhân vật của tôi nói “Buồn vãi luôn ấy”.

Lần đầu hợp tác, nhưng cả Phương Thanh và Vượng Râu đều biết nhau từ trước nên diễn xuất khá ăn ý trong một vài cảnh chiếu thử. Phim cũng có nhiều đoạn nhạc chế. Có đoạn, bà Lẩm mua cho ông Cẩm một thứ thuốc “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực” được nhắc rõ tên, khán giả xem đều biết là quảng cáo nhưng không thấy phản cảm vì được lồng vào lời thoại chế thơ khá duyên.

Cưới nhanh kẻo Tết dự kiến phát hành phần một vào ngày 20/1 và phần hai vào ngày 25/1.

Hạ Huyền