(Thethaovanhoa.vn) - Chia tay HLV trưởng, tạm biệt ngôi sao sáng nhất, đôn lên hàng loạt cầu thủ trẻ, kéo tuổi trung bình về con số... 22,3, SLNA đã sẵn sàng cho cuộc “thay máu” lớn nhất lịch sử đội bóng.

SLNA bước vào V-League 2015 với muôn nỗi hoài nghi. Họ chia tay HLV Nguyễn Hữu Thắng, kiến trúc sư trưởng cho những thành công của đội bóng suốt nửa thập kỷ, họ chia tay Lê Công Vinh, ngôi sao số một, biểu tượng thành công của lò đào tạo SLNA.

Sau những cuộc bể dâu, vốn là đặc sản quen thuộc ở SLNA vào trước mỗi mùa bóng, đội bóng vẫn còn một điểm tựa: lò đào tạo trẻ. Họ thay mới đội hình, hạn chế sự yếu kém của ngoại binh, tìm kiếm những ngôi sao mới, tất cả thực hiện bằng lứa trẻ. Đội hình SLNA mùa này có 26 nội binh với tuổi trung bình là 22,3. Cầu thủ trẻ của SLNA đã khoác áo đủ cấp độ ĐTQG, chơi ở rất nhiều cấp độ và giải đấu khác nhau. Họ trẻ nhưng không “non”.

Bộ ba Hoàng Thịnh, Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh sẽ là trung tâm trong lối chơi của SLNA ở mùa bóng 2015. Những cầu thủ vừa tỏa sáng ở AFF Cup 2014 sẽ có trách nhiệm xây dựng lại một SLNA mới mẻ. Họ chính là những cái tên đầu tiên trong kế hoạch gây dựng một “Dream Team” mới ở xứ Nghệ.

Thông tin cơ bản

- Tên: SLNA

- Năm thành lập: 1979

- Số danh hiệu: Vô địch V-League 2001, 2011

- Sân vận động (sức chứa): Vinh (18.000 chỗ)

- Thứ hạng mùa trước: 5

- Ngôi sao tiêu biểu: Ngô Hoàng Thịnh, Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải

- HLV: Ngô Quang Trường

Họ đã nói

HLV Ngô Quang Trường: “Tôi nghĩ mình là một HLV trẻ, vừa chân ướt chân ráo lên cầm quân ở đội một. Tôi vẫn cần phải học hỏi thêm nhiều thứ, nhất là kinh nghiệm cầm quân tại V-League. Lực lượng của SLNA cũng đa phần là cầu thủ trẻ, mới có kinh nghiệm từ 1 đến 2 mùa ở V-League. Ngoài ra, đội còn đôn thêm những gương mặt trẻ vừa có màn thể hiện xuất sắc ở giải U21 là Phúc Tịnh và Tuấn Tài.

Với lực lượng đó, SLNA không có nhiều cơ hội để tranh chấp vào tốp có huy chương ở mùa tới. Song để đá cống hiến, đá hết mình vì người hâm mộ và tồn tại ở V-League, chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng”.


Thanh Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa