(Thethaovanhoa.vn) - Noel sắp đến rồi, trong khi người người hân hoan vui mừng thì Remote tôi thực sự lo lắng.

Tôi không thể nào hiểu nổi, ở các nước, đêm Noel, Remote cùng chiếc tivi hòa vào không khí mọi nhà đoàn viên bên lò sưởi với gà tây quay, bánh ngọt, rượu vang… thì ở ta trái lại. Noel là đêm thất nghiệp và rảnh rỗi nhất của Remote. Nhiều nhà vắng hoe do người ta bỏ truyền hình để đi chơi.

Bà chủ ca cẩm, người Hà Nội bao năm quen với điệp khúc “cháy nhà nghỉ” đêm Giáng sinh. Các con phố “chuyên nghỉ” như Láng, Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt trở thành điểm đến của rất nhiều người trẻ. Nhà nghỉ, hotel kín chỗ. Ngoài đường, vô số cặp tình nhân đang loay hoay đi tìm một chốn dừng chân cho đêm giáng sinh lạnh giá.

Đi chơi Noel rõ ràng là phải chơi khuya. Sau những giây phút vui chơi, các cặp tình nhân ồ ạt chọn nhà nghỉ làm “bến đỗ” kế tiếp để tận hưởng trọn vẹn niềm vui. Truyền hình đưa phóng sự, nhu cầu cao đến nỗi nhiều nhà nghỉ dù đã kéo cửa, tắt đèn nhưng vẫn phải trưng ra tấm biển “hết phòng” để đỡ bị làm phiền.

Nhân chuyện này, bà chủ than chuyện của chị đồng nghiệp cùng chỗ làm: Dạo này cậu con trai cuối cấp hai của chị có vẻ lờ đờ, hay về phòng riêng ngủ sớm. Chị để ý thấy cu cậu lên giường nằm nhưng vẫn chăm chú xem phim trên điện thoại di động đến khuya. Khi bí mật kiểm tra bộ nhớ chiếc điện thoại thì không thấy có điều gì khả nghi cả, thằng bé chỉ xem tivi trên điện thoại bình thường thôi.

Chị đâu nghĩ rằng chuyện chứa phim sex trong bộ nhớ điện thoại để xem bây giờ là “xưa rồi diễm ơi”, nếu kiểm tra điện thoại sẽ thấy bộ nhớ hoàn toàn “tinh khiết”. Đơn giản chỉ vì mọi thứ cu cậu cần đều có sẵn trên mạng, chỉ cần kết nối wifi thì thích kiểu gì cũng có.

Có rất nhiều ứng dụng xem tivi trên mạng, có ứng dụng, ngoài những kênh truyền hình quen thuộc, có hẳn một loạt "kênh người lớn". Những ứng dụng này có thể chạy trên tablet cũng như smartphone. Khi con cái giải thích là tải ứng dụng để xem tivi thì bao nhiêu bậc cha mẹ biết được. Đấy cũng là nỗi lo của Remote tôi khi chiếc điện thoại làm chức năng của mình một cách mất kiểm soát đến thế.

Lũ trẻ đang trong tình trạng sống cùng smart phone, việc online gần như 24/24 không có gì là khó, làm sao bà chủ quản lý hết.

Vừa rồi kênh truyền hình quốc gia chiếu phim 18+ vào 23h đêm Sex And The City có nhiều cảnh nóng… Bà chủ thoải mái hơn nhưng ông chủ gay gắt phản ứng, Remote tôi đã trở thành tâm điểm tranh luận đến nỗi kênh truyền hình đã cắt sóng phim đó.

Mấy đứa con bà chủ vẫn khá nhỏ. Đêm Noel chúng vẫn thoải mái giữ lấy tôi trên chiếc sofa quen thuộc. Nhưng rồi chúng sẽ lớn lên, làm sao cấm chúng dùng smart phone và đi chơi đêm. Không chỉ ông bà chủ, đấy cũng là nỗi lo của Remote tôi.

Remote
Thể thao & Văn hóa