(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với sự tham gia của Trần Thu Hà và hai ban nhạc Black Infinity, Oringchains, liveshow rock Cao nguyên đá đậm chất “Tây Bắc” của ban nhạc Ngũ Cung sẽ diễn ra vào 19h ngày 12/12 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Đồng thời, album vol.2 Cao nguyên đá của ban nhạc vừa chính thức ra mắt vào ngày 7/12.

Sau nhiều giai đoạn thay đổi, Ngũ Cung hiện gồm 4 thành viên chính: Hoàng Hiệp (Vocal, guitar), Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (drums) và David Goodman Payne (bass). Tuy nhiên, từ vol.1 365000 đến vol.2 Cao nguyên đá, Ngũ cung vẫn kiên định thực hiện các album với sự kết hợp giữa rock đương đại với chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam (progressive rock). Đây cũng là con đường để Ngũ Cung thỏa sức khám phá và đưa những nét đẹp văn hóa trong đời sống của 54 dân tộc vào các dự án rock của mình trong tương lai.

Album vol.2 đã thể hiện rất rõ ý tưởng này với các tác phẩm mới như Tắm tiên, Gió bấc, Ái hoa, Ma làm hay Linh tinh tình phộc, Tấm khăn khô ướt... mang đậm bản sắc văn hóa trong đời sống sinh hoạt của những con người vùng đất Tây Bắc. Đặc biệt, album có sự tham gia của nghệ sĩ nhạc dân tộc Ngô Hồng Quang với tiếng khèn môi réo rắt và tác phẩm được viết hoàn toàn bằng tiếng Mông do chính anh thể hiện Huyền thoại người con gái Mông.

Tại liveshow ngày 12/12 Ngũ Cung sẽ “tái ngộ” cùng diva Trần Thu Hà sau ấn tượng rock hóa Dệt tầm gai, Sắc màu cách đây 3 năm.

Ngọc Minh
Thể thao & Văn hóa