(Thethaovanhoa.vn) - James Bond sẽ thâm nhập vào một tổ chức độc ác liên quan đến quá khứ của anh trong phần tiếp theo của loạt phim bom tấn về siêu điệp viên này.

Hôm 4/12, đạo diễn Sam Mendes cho biết phần phim mới sẽ được mang tên Spectre (Bóng ma). Đồng thời, Mendes cũng tiết lộ dàn diễn viên cùng thông tin về những chiếc xe được cải tiến nhằm phục vụ các cảnh quay, bao gồm một chiếc Aston Martin DB-10. Tuy nhiên ông hé lộ rất ít chi tiết về tập phim thứ 24 của loạt phim 007.

Nam diễn viên Daniel Craig sẽ tiếp tục trở lại trong vai 007, anh chàng một điệp viên bảnh bao, điển tra và thích uống rượu martini. "Chúng tôi phải làm được điều gì đó lớn hơn và tốt hơn so với Skyfall. Đơn giản là vậy" - Craig chia sẻ với Reuters, có nhắc tới tập phim trước đó. Anh cũng cho biết đã tham gia quá trình viết kịch bản cùng với Mendes và các biên kịch khác.


Lea Seydoux, Daniel Craig và Monica Bellucci (từ trái sang)

Được biết nam diễn viên gốc Áo Christoph Waltz cũng tham gia tuyến nhân vật chính và khả năng sẽ đóng vai phản diện. Nữ diễn viên người Italy Monica Bellucci và nữ diễn viên Pháp Léa Seydoux, người trở nên nổi tiếng trong bộ phim Blue is the warmest colour (Xanh là màu ấm nhất) sẽ đảm nhận vai các cô gái của Bond (Bond girls).


Naomie Harris, Lea Seydoux, Daniel Craig, Monica Bellucci và Christoph Waltz (từ trái sang)

Trong một trích đoạn giới thiệu phim (teaser), hãng phim Sony Pictures Entertainment tuyên bố: "Một thông điệp bí ẩn từ quá khứ của Bond sẽ dẫn lối anh đi khám phá một tổ chức độc ác. Trong khi M chiến đấu với các thế lực chính trị nhằm bảo vệ mạng sống của những điệp viên bí mật, Bond đã trực tiếp bóc trần những lớp vỏ bọc của sự lừa dối, để tìm ra sự thật khủng khiếp đằng sau Spectre”.

Đoạn giới thiệu này đã liên hệ tới tổ chức tội phạm quy mô toàn cầu mà Bond đã chiến đấu kể từ tập đầu tiên trong loạt phim là Dr No (1962). Spectre là tổ chức chuyên thực hiện các hoạt động tình báo đặc biệt, khủng bố, trả thù và tống tiền. 

Dự kiến tập phim mới sẽ phát hành vào tháng 11/2015. Cùng với Craig, Mendes cho biết diễn viên Ralph Fiennes, người đóng vai M, cũng sẽ trở lại. Trong một thời gian dài, vai M do Judi Dench, Naomie Harris, Ben Whishaw và Rory Kinnear đảm nhận.

Quá trình quay phim sẽ bắt đầu vào thứ Hai tới tại Pinewood, sau đó tiếp tục tại một số địa điểm khác bao gồm London, Rome, Mexico City, Tangier và dãy Alps của Áo. Mendes chính là người đã đạo diễn Skyfall, phần phim rất thành công về thương mại trong loạt phim 007, với doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu.

Vân Anh