(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm có tên Trần với trên 500 bức tranh siêu thực và trừu tượng chủ yếu được vẽ trong năm 2014 như một cuốn phim ghi lại sự vận hành tư duy đầy biến ảo qua từng giờ, từng ngày nối nhau của Đào Anh Khánh về một đam mê bám chặt: Tình Yêu.

Đào Anh Khánh một trong những nghệ sỹ tiên phong hàng đầu của nghệ thuật đương đại Việt Nam đã từng triển lãm tranh tại 15 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Anh , Pháp, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc... Tác giả và tác phẩm đã từng được đăng tải trên các kênh truyền hình và báo chí nổi tiếng Thế giới như BBC, Discovery channel, NHK, New York Times. Anh từng được tạp chí Word bình chọn là người đàn ông của năm 2010 khi Hà Nội kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hiện anh đang  thực hiện dự án nghệ thuật đương đại và thiên nhiên mang tên Thung lũng Gầm Trời (2009-2014) với tác phẩm điêu khắc, sắp đặt có quy mô vô cùng lớn tại thung lũng Lương Sơn Hòa Bình, Việt Nam. Triển lãm lần này là một tiền đề thúc đẩy cho dự án tiếp theo của anh.

Triển lãm diễn ra từ ngày 5 đến 11/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

P.V