(Thethaovanhoa.vn) - Một mặt khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công chủ động để chế ngự lối đá phòng ngự của Lào, mặt khác HLV Toshiya Miura cho biết mục tiêu là có 3 điểm và không chịu bất cứ áp lực nào khi để chân sút Công Vinh trên ghế dự bị.

“Chúng tôi mới có 1 điểm nên chắc chắn phải thắng trận thứ 2, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận gặp đội tuyển Lào. Đội tuyển Việt Nam sẽ có những thay đổi so với trận đấu gặp Indonesia nhưng tôi không thể nói điều đó trong buổi họp báo này vì ngồi bên cạnh tôi là HLV trưởng đội tuyển Lào.

Những điều tôi nói với các cầu thủ và sự thay đổi của đội tuyển Việt Nam tôi không thể nói trong buổi họp báo. Trong trận gặp Indonesia, cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức. Lào chắc chắn sẽ chơi phòng ngự, phản công nên chúng tôi phải tấn công chủ động.

Đó là sự lựa chọn của riêng tôi nên tôi không cảm thấy áp lực nào khi không sử dụng những cầu thủ trụ cột như Công Vinh, Tấn Tài trong đội hình xuất phát trận đấu với Indonesia.

Về danh sách chính thức tôi không thể tiết lộ được nên không thể nói Công Vinh có vào sân hay không".HLV David Booth chỉ quan tâm làm thế nào để đội tuyển Lào chơi tốt hơn trận ra quân. Ảnh: Thanh Hà

HLV trưởng đội tuyển Lào David Booth khẳng định: “Thua Philippines là một trận đấu đáng thất vọng. Đội tuyển Việt Nam là đội mạnh nhất ở bảng A nên chúng tôi sẽ phải có sự thể hiện tốt hơn.

Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và lực lượng CĐV hùng hậu. Điều tôi muốn làm là giúp các cầu thủ Lào làm sao có sự thể hiện tốt hơn chứ không quan tâm nhiều đến đối thủ của mình, dù đó là đội tuyển Việt Nam.

Sau trận thua Philippines chúng tôi đã họp và rút kinh nghiệm, các cầu thủ đã nhận ra những sai lầm của mình. Hy vọng là trong trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ chơi tốt hơn trận đấu đầu tiên và có được kết quả tốt".

Trong khi đó, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Lê Tấn Tài chia sẻ: "Là cầu thủ không ai muốn ngồi ghế dự bị, cá nhân tôi rất buồn nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải tuân thủ ý đồ chiến thuật của HLV. Đội đá tốt tôi cũng thấy rất mừng nhưng khi đội tuyển Việt Nam bị gỡ hòa, tôi cũng thấy tiếc nuối".

Đội trưởng đội tuyển Lào Ketsada Souksavanh : "Chúng tôi đã chơi không tốt và thiếu may mắn khi gặp Philippines. Đội tuyển Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt".

Chí Lâm (ghi)