(Thethaovanhoa.vn) – Cựu tiền đạo của Inter Milan cáo buộc cựu Chủ tịch CLB áo xanh-đen Massimo Moratti đối xử với anh như mafia.

Trong cuộc phỏng vấn với Gazzetta dello Sport, Vieri nói anh hối tiếc vì nhũng gì đã xảy ra với mình ở Inter Milan và so sánh sự đối xử của cựu Chủ tịch Massimo Moratti với anh như của một Mafioso.

“Mối liên kết giữa chúng tôi rất đặc biệt, rất mạnh mẽ. Chúng tôi nói chuyện vài lần trong ngày, thậm chí đến 3 lần chỉ trong 1 buổi sáng. Chúng tôi thảo luận về mọi vấn đề. Ông ta khiến tôi cảm thấy mình là một phần của gia đình”, Vieri nói.

“Một cách nhanh chóng, tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp, cá tính của ông ấy và tôi muốn cống hiết hết sức mình cho đội bóng. Bạn có thể hiểu được sự thất vọng ghê gớm khi tôi biết mình bị theo dõi và bị nghe lén. Quỷ tha ma bắt, đấy là những việc mà chỉ Mafia mới làm”.

“Rồi sau đó, sau khi Adriano đến, các cuộc điện thoại thưa dần. Nhưng tôi biết phải làm gì, đặc biệt là trên sân cỏ. Đã đến lúc phải nói thẳng với nhau và tôi cảm thấy chẳng sao nếu ra đi”.

“Tôi cũng có thể gia hạn hợp đồng. Nhưng sau 6 năm thì tôi cảm thấy đã đến lúc đội bóng cần cầu thủ khác”.

“Branca và Ghelfi đạt được thỏa thuận để tôi ra đi. Tôi không nghe được gì từ ông Chủ tịch. Calciopoli? Juventus và Milan luôn mạnh hơn Inter. Chúng tôi chỉ có cơ hội vào năm 2002”.

“Nếu tôi gặp lại ông Moratti, tôi sẽ vẫn bắt tay và ôm ông ta. Tôi luôn biết ơn ông ta, vì ông ta đã mua tôi từ Lazio với số tiền rất lớn, và cho phép tôi trải nghiệm 6 năm tuyệt vời. Tôi luôn được đắm chìm trong tình yêu của các CĐV”.


Vieri và Ronaldo từng là đồng đội.

“Thật đáng tiếc là những năm tháng của tôi ở Inter lại kết thúc theo cách như vậy. Tôi yêu Inter. Tôi cống hiến hết sức cho đội bóng và hy sinh bản thân mình vì màu áo đội bóng. Tôi đến sân tập đầu tiên và ra về cuối cùng”.

“Gần đây trên Twitter, tôi nhận được tấm ảnh chụp chung với Ronaldo. Một kỉ niệm đẹp. Một trong những tiếc nuối lớn nhất của tôi là không thể chơi bóng cùng “Người ngoài hành tinh” lâu hơn. Chúng tôi là số 1, và các CĐV luôn bên cạnh chúng tôi”.

“Tôi nhớ trận Inter - Verona. Chúng tôi đã đến SVĐ trước đó tới 1 tiếng rưỡi, nhưng bên trong sân đã có 85 ngàn người hò hét tên chúng tôi rồi”.

“Tôi khiến mọi người sôi sục tinh thần chiến đấu mà đến mức tôi cũng không thể giải thích tại sao. Đó là cảm giác trong mọi trận đấu. Chỉ các CĐV có mặt ở đó ngày ấy mới hiểu hết được”.

“Bất chấp mọi người có nói gì, tôi cũng không ghét Inter, không thể ghét. Tôi đã trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất ở đó, tôi phục vụ đội bóng, gần như trận nào tôi cũng ghi bàn, tôi chấn thương, tôi trở lại rồi trải qua những cảm giác trái ngược, những trải nghiệm mà trước đó tôi chưa từng có. Đấy là thứ không đâu mang lại cho tôi”, Vieri kết lại.

H.Đ
Tổng hợp