(Thethaovanhoa.vn) – Trong cuốn tự truyện mới phát hành, tiền đạo Luis Suarez viết rằng anh cảm thấy mình bị đối xử như “tội phạm hình sự” khi rời trại tập của đội tuyển Uruguay vì dính án treo giò sau cú cắn vai hậu vệ Giorgio Chiellini của Italy.

Suarez cũng viết rằng anh cảm thấy hết sức nhẹ nhõm vì Liverpool đã bán anh đến Barcelona vào Hè qua, và thương vụ giống như một “hoạt động ngầm”.

Suarez thổ lộ rằng anh cảm thấy rất sợ vì giấc mơ chơi bóng cho Barcelona bấy lâu có thể tan vỡ với án phạt quá nặng của FIFA. Mặc dù thỏa thuận hợp đồng đã đạt được vào đầu tháng 7, tiền đạo 27 tuổi vẫn không được chính thức giới thiệu tại Barcelona cho đến giữa tháng 8, sau khi Tòa án trọng tài thể thao đưa ra phán quyết.

“Án treo giò phi lý của FIFA ngày càng đến gần”, Suarez viết. “Chúng tôi đã lên kế hoạch cẩn thận để tránh trường hợp paparazzi hoặc một CĐV nào đó chụp được ảnh của chúng tôi”.

“Tôi gần như phải bí mật kí hợp đồng… Chúng tôi lên kế hoạch chi tiết để không ai thấy chúng tôi và chụp hình được”.

Suarez nói rằng anh thậm chí phải ẩn nấp ở nhà bố mẹ vợ ở ngoại ô Barcelona, khiến anh cảm thấy mình đang đóng một bộ phim kinh dị hơn là sống cuộc đời thật của mình.

“Có ba chiếc xe hơi đến từ ba địa điểm khác nhau để đề phòng trường hợp báo chí đánh hơi được. Tôi như hoạt động ngầm vậy. Tôi rời nhà bố mẹ vợ một cách bí mật để lên xe hơi, đánh lừa các paparazzi”.

Tiền đạo này cũng tiết lộ khoảnh khắc khi HLV đội tuyển Uruguay Oscar Tabarez nói với anh rằng án treo giò này có nghĩa là anh ngay lập tức phải rời khách sạn mà đội tuyển Uruguay đóng quân ở Brazil.


Biếm họa cảnh Suarez cắn Chiellini.

“Tôi bị đối xử như thể tội phạm hình sự”, Suarez nhớ lại. “Chỉ có duy nhất 1 lý do để tôi không khóc òa lên khi nghe thông tin ấy là có HLV ở đấy”.

Suarez, người đã cắn ba cầu thủ trong sự nghiệp là Otman Bakkal, hậu vệ Ivanovic và Chiellini thừa nhận: “Tôi đã mắc sai lầm. Đó là lỗi của tôi. Đó là lần thứ ba chuyện này xảy ra và tôi cần sự giúp đỡ”. Nhưng tiền đạo này cũng nói rằng anh cảm thấy mình trở thành một nạn nhân bị FIFA dùng làm án điểm: “Có thể tôi là một con mồi ngon”.

Suarez cũng lên tiếng chỉ trích Premier League: “Bạn có thể làm gãy chân ai đó và không bị xử phạt” và cũng bào chữa cho mình: “Không một lần cắn người nào của tôi gây hại cho người khác như Mike Tyson cắn Evander Holyfield”.

Sau những lần cắn người, Suarez kể lại những gì cô vợ Sofia đã nói với anh: “Anh nghĩ cái quái vì vậy?”.

“Chuyện một tiền đạo cáu gắt là bình thường”, Suarez viết. “Trong 90 phút trên sân bóng, cuộc sống rất ngột ngạt. Tôi cảm thấy cáu khi hậu vệ dâng cao áp sát tôi từ phía sau. Tôi cảm thấy cáu khi tôi bỏ lỡ cơ hội”.

“Các hậu vệ cũng biết điều này, Ở Premier League, khi tôi chống lại những hậu vệ như Philippe Senderos của Fulham thời Martin Jol, tôi lãnh đủ. Khoảng 5 phút đầu, Senderos sẽ đá vào sau mắt cá của tôi khi quả bóng lăn đến rồi nói: “Xin lỗi thằng bạn”.

Gia Hưng
Tổng hợp