(Thethaovanhoa.vn) - Theo những tài liệu mới được công bố, cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã điều tra những mối đe dọa dùng bạo lực chống lại gia đình Malcolm Glazer khi ông chủ quá cố của Tampa Bay Buccaneers mua lại Man United năm 2005.

Tỷ phú người Mỹ đã bị các fan United phản đối kịch liệt khi thâu tóm đội bóng Anh nhưng ông qua đời tháng 5/2014 ở tuổi 85. FBF đã công bố hơn 120 trang hồ sơ đã được chỉnh biên một phần trong đó đề cập đến các cuộc điện đàm và email đe dọa gia đình Glazer nhằm đáp ứng đề nghị của hãng AP cung cấp thông tin theo đạo luật tự do thông tin.

Trước khi mua United thì ông Glazer đã sở hữu một đội bóng bầu dục còn với United, ông đã bỏ ra 1,4 tỷ USD để trở thành chủ sở hữu đội bóng Anh. Các fan Quỷ đỏ khi đó đã phản đối gay gắt vụ thâu tóm này vì họ lo ngại gia đình Glazer sẽ bán SVĐ, tăng giá vé và khiến United chìm trong nợ nần.

Vào thời gian đó, một số CĐV United đã đốt chân dung Glazer, kêu gọi các fan khác mặc đồ đen, vẫy những lá cờ đen, kêu gọi tẩy chay các nhà tài trợ của United. Cảnh sát Anh cũng cho biết họ đang điều tra những đe dọa của một nhóm CĐV quá khích.

FBI cho biết vào buổi sáng ngày 12/5/2005 khi ông Glazer trở thành cổ đông chính của Man United, một người đàn ông nói giọng Anh đã gọi điện thoại đến trụ sở của Buccaneers, hỏi về đội bóng bầu dục và nói anh ta muốn ông Glazer phải chết khi kết thúc cuộc nói chuyện.

Vài giờ sau lại có một người đàn ông gọi điện nói giọng Anh, tự nhận là thành viên của nhóm hành động vì Man United, cảnh báo rằng gia đình Glazer sẽ gặp nguy hiểm nếu ông này không rút khỏi vụ thâu tóm Man United. Hôm sau lại có một người gọi điện nói anh ta biết những người sẵn sàng hành động chống lại gia đình Glazer.

HT

Theo ESPN