(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Tiến Hưng - giọng ca sinh năm 1992 đến từ Hải Dương đã trở thành Quán quân của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 vào đêm chung kết diễn ra tối 2/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Nằm trong phần thi bắt buộc, 10 ca khúc về Hà Nội mở màn đêm thi đã đem lại sự riêng biệt của một cuộc thi hát, đó chính là “đặc sản” mà chỉ ở Giọng hát hay Hà Nội mới có. Những khúc ca từ phong cách thính phòng đến dân gian, nhạc nhẹ như Sóng đàn Thăng Long, Hà Nội trong tôi, Bài ca Hà Nội, Hà Nội trà đá vỉa hè, Hà Nội mùa lá bay, ...đã khắc họa một Hà Nội qua nhiều năm tháng, với những vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Hà Nội. Đây là khoảng không gian ý nghĩa trong cuộc thi cũng như đem lại không khí cho các hoạt động chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô đang diễn ra tại Hà Nội.

Tuy nhiên, hát về Hà Nội, cũng là một thử thách khó mà không phải thí sinh nào cũng thể hiện thành công. Nhất là với những giọng ca còn rất trẻ. Trong khi đó, ở phần thi tự chọn, khi được trình bày những ca khúc theo sở trường, các thí sinh đã thể hiện khá thoải mái, tự tin và bộc lộ nhiều khả năng.

Chung cuộc, giải Nhất (trị giá 100 triệu đồng) thuộc về Nguyễn Tiến Hưng – giọng ca sinh năm 1992 đến từ Hải Dương. Anh đã chinh phục khán giả và ban giám khảo qua hai ca khúc Giấc mơ mùa lá, Những ngôi sao ca đêm bằng giọng ca truyền cảm với phong cách mới mẻ. Phần thi của anh được nhạc sĩ Giáng Son đánh giá cao về kỹ thuật thanh nhạc “lên bổng xuống trầm” đều rất đẹp và đưa đến cảm giác cho các giám khảo như đang “được thưởng thức hơn là được đánh giá, chấm thi như những thí sinh khác”.


Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2014: Nguyễn Tiến Hưng

2 giải Nhì thuộc về Phạm Thủy Nguyên, Lê Tâm; 3 giải Ba là Nguyễn Thị Thao, Nguyễn Lan Hương và Lê Vũ Hòa; 4 giải Khuyến khích gồm Hoàng Nam Hải, Nguyễn Thị Trinh, Trần Hữu Tuấn và Trần Hà Thu. Bên cạnh đó, ca khúc Hà Nội ngày trở về (Phú Quang) đã đem lại giải thưởng “Hát hay nhất bài hát về Hà Nội” cho thí sinh Lê Tâm, giải triển vọng: Vũ Lê Hòa.Giải Nhì Lê Tâm còn nhận thêm Giải thưởng"Hát hay nhất bài hát về Hà Nội"

Sau cuộc thi, các thí sinh đoạt giải sẽ có nhiều cơ hội học tập và phát triển âm nhạc trong môi trường chuyên nghiệp khi được nhận sự hỗ trợ của Sở Văn hóa Hà Nội và các trường nghệ thuật như Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. 

Lam Anh