(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao Hollywood star Al Pacino (74 tuổi) đã vừa được Viện Điện ảnh Anh (BFI) trao giải Fellowship tại buổi lễ được tổ chức ở London.

“Những người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ đều đã được nhận giải Fellowship. Tôi đánh giá cao giải thưởng này. Xin cảm ơn” – Pacino xúc động nói trong lễ trao giải. Trước Al Pacino, một số huyền thoại trong nền công nghiệp điện ảnh như Orson Welles, Dame Judi Dench, Ken Loach và Lord Attenborough đều đã được trao giải này.

Ngôi sao Hollywood Al Pacino

Giải thưởng được ban giám đốc của BFI trao tặng, dành cho các nghệ sĩ có thành tựu xuất chúng trong nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Từ năm 1983 đến nay đã có 78 giải Fellowship được trao cho các nghệ sĩ.

Pacino nổi tiếng với màn diễn trong bộ 3 phim Bố Già, phim Scarface Dog Day Afternoon. Ông từng đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Scent of a Woman (1993). Khi trao cho Al Pacino giải Fellowship, Chủ tịch BFI Greg Dyke đánh giá ông là “một trong những nam diễn viên vĩ đại nhất, một biểu tượng thực thụ" . 

Bộ phim mới do Al Pacino thủ diễn chính là Manglehorn and The Humbling đã vừa ra mắt khán giả tại LHP Venice trong tháng trước. Hồi đầu tháng này, ông đã giới thiệu bộ phim Salome tại London. Phim được ông dàn dựng theo vở kịch của Oscar Wilde. Đây là dự án điện ảnh thứ 2 do ông làm đạo diễn, sau phim Looking for Richard.

Tuấn Vĩ