(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi có bài phát biểu đầy cảm xúc về nữ quyền trước Liên hiệp quốc, Emma Watson đã gia nhập đội ngũ nhiều người nổi tiếng dùng “quyền lực ngôi sao” của mình để bênh vực, giúp đỡ phụ nữ.

Emma Watson, nổi tiếng với vai diễn Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, đã có bài phát biểu đáng chú ý vào cuối tuần trước, trong khuôn khổ sự kiện ra mắt chiến dịch HeForShe, với mục đích khuyến khích nam giới ngăn chặn bạo lực nhằm vào phụ nữ. HeForShe là một sáng kiến của LHQ về bình đẳng giới.

Nữ diễn viên được bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ thiện chí vì phụ nữ của LHQ cách đây 6 tháng và cô có nhiệm vụ khuyến khích mọi người tham gia vào phong trào này. "Làm thế nào chúng ta có thể thay đổi thế giới khi chỉ có một nửa tham gia hoặc cảm thấy được chào đón khi tham gia?" - Watson nói - "Thưa những người đàn ông. Tôi muốn nhân cơ hội này đưa ra lời mời chính thức tới các anh, vì bình đẳng giới cũng là vấn đề của nam giới."


Emma Watson và Tổng thư kí LHQ Ban Ki Moon hôm thứ Bảy (20/9)

Watson chỉ là một trong những người nổi tiếng từng lên tiếng trong nỗ lực bảo vệ phụ nữ. Nữ diễn viên Charlize Theron từng đảm nhiệm vị trí Đại sứ Liên Hiệp Quốc về hòa bình và đã tham gia chương trình Stop Rape Now chống bạo lực tình dục của LHQ. Trong khi đó ngôi sao Reese Witherspoon cũng là chiến binh bênh vực phụ nữ và phản đối rất mạnh vấn đề bạo lực gia đình.

Quan trọng hơn, không chỉ có sao nữ lên tiếng bênh vực phụ nữ. Năm 2010, ca sĩ Tim McGraw đã được trao giải thưởng True Ally (giải thưởng Đàn ông chống bạo lực thường niên) cho các nỗ lực nhằm làm giảm tình trạng bạo lực gia đình. "Tôi từng là một sản phẩm của bạo lực gia đình" - McGraw cho biết sau đó - "Vấn đề là anh phải có thái độ học hỏi. Tôi đã học được rất nhiều, như cách làm thế nào để không đối xử thô bạo với vợ, làm thế nào để không xử tệ với gia đình tôi. Vợ tôi, Faith Hill, là nguồn cảm hứng và đối tác của tôi trong tất cả những việc tôi làm. "

Vân Anh