(Thethaovanhoa.vn) - U19 Việt Nam đã không thể trả món nợ thua 0-7 trước U19 Nhật Bản ở Cúp Nitufood 2014 khi thầy trò HLV Guillaume Graechen tiếp tục là bại tướng dưới tay U19 Nhật Bản trong khuôn khổ giải U19 Đông Nam Á.

Tuy nhiên, U19 Việt Nam chỉ chấp nhận trận thua sát nút 2-3 và tiếp tục cho thấy sự tiến bộ cả về lối chơi lẫn tinh thần. Dù sao, xét về mọi mặt, U19 Nhật Bản vẫn là một đối thủ đẳng cấp hơn U19 Việt Nam. Có lẽ điểm yếu nhất của U19 Việt Nam vẫn nằm ở vấn đề thể lực khi trong 30 phút cuối, chúng ta tỏ ra hụt hơi trước đối thủ.

Thực tế, U19 Việt Nam đã dẫn trước cho tới tận phút 57 trước khi bị chọc thủng lưới 3 lần trong những phút cuối vì không còn khả năng tranh chấp về thể lực với đối thủ.

Như trong trận đấu với U19 Australia, Công Phượng vẫn là cầu thủ nổi bật nhất của U19 Việt Nam. Trước U19 Nhật Bản, nhạc trưởng của U19 Việt Nam tiếp tục cho thấy trình độ kỹ thuật cá nhân tuyệt vời khi Công Phượng có ít nhất 3 pha đi bóng ngoạn mục, và một trong số đó suýt dẫn tới một “siêu phẩm” nếu như thủ thành của Nhật Bản không thi đấu xuất sắc.


Công Phượng tiếp tục có một trận đấu xuất sắc nữa

Không chỉ nổi bật ở những pha đi bóng sở trường, trận này Công Phượng chấp nhận hy sinh khi lùi khá sâu để xây dựng lối chơi từ tuyến dưới, thay vì chỉ tham gia tấn công. Pha đá penalty kiểu Panenka thành bàn ở phút bù giờ của trận đấu là đỉnh cao của Công Phượng trong trận đấu này. Nhạc trưởng của U19 Việt Nam đã cho thấy kỹ thuật và bản lĩnh tuyệt vời trên chấm 11m, khiến HLV Graechen cũng phải mỉm cười tán thưởng bên ngoài sân.

Ngoài Công Phượng, những cái tên xuất sắc khác của U19 Việt Nam trong trận đấu này là Văn Toàn, Tiến Dũng, Văn Long, và Xuân Trường. Văn Toàn chính là tác giả bàn mở tỷ số với một pha khống chế và dứt điểm đẳng cấp từ ngoài vòng cấm, sau pha đi bóng qua hai hậu vệ đối phương của Văn Long. Cuối trận, Văn Toàn còn đem về quả penalty để Công Phượng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho U19 Việt Nam.

Dù U19 Việt Nam để thủng lưới 3 bàn nhưng thủ thành Minh Toàn và trung vệ Tiến Dũng đều chơi khá tốt. Minh Toàn đã có ít nhất 3 pha cản phá tốt trong khi Tiến Dũng suýt lập công sau hai tình huống lao lên tham gia tấn công.

+ Chấm điểm cụ thể U19 Việt Nam: Minh Toàn - 7, Tiến Dũng - 7, Xuân Hùng - 6, Anh Thi - 6, Hồng Duy - 7, Xuân Trường - 8, Tuấn Anh - 7, Thanh Tùng - 7, Văn Long - 8, Công Phượng - 9, Văn Toàn - 8.

Thay người: Văn Đức - 6, Minh Vương - 6, Tuấn Tài – 7

V.M