(Thethaovanhoa.vn) – Để đem lại cho khán giả những đoạn phim thực nhất về cảnh phun trào dung nham của núi lửa Marum, 2 nhà thám hiểm người Mỹ đã bất chấp nguy hiểm, tiếp cận miệng hỏa sơn đang hoạt động và cũng không quên chụp ảnh “tự sướng”.

Với một chiếc máy quay GoPro và bộ quân áo bảo hộ chống nhiệt, 2 nhà thám hiểm người Mỹ Sam Crossman và George Kourounis đã ung dung đặt chân đến miệng núi lửa Marum trên đảo Ambrym, Vanuatu – đảo quốc ngự trị ở tây nam Thái Bình Dương và ghi lại những hình ảnh có một không hai, khiến không ít người xem “lạnh sống lưng”. 

Nhà thám hiểm người Mỹ George Kourounis chụp ảnh bên miệng núi lửa đang phun trào.

Bất chấp khí nóng, mưa axit và nhiệt độ nóng chảy khủng khiếp của hỏa sơn Marum, Sam và George đã đi bộ sâu xuống hơn 360m. George cho hay: "Đây là một trong 5 địa điểm trên thế giới có hồ dung nham sôi sục liên tục. Tiếp cận nơi này giống như đang leo ngược đỉnh Everest”.

"Núi lửa như chống lại chúng tôi, và chúng tôi đã phải đối phó với thời tiết khủng khiếp, nhiệt độ lớn của dung nham… Đoạn đường 400m gần thẳng đứng, bề mặt đá lỏng lẻo, mưa axit mạnh đến nỗi có thể nạp đầy pin xe hơi và hàng loạt thứ điên cuồng khác”.

Sức nóng khủng khiếp từ dung nham khiến một phần chiếc máy quay phim bị nóng chảy.

Mặc dù dung nham bắn lên làm thủng một lỗ trên áo bảo vệ của George nhưng 2 nhà thám hiểm vẫn cố gắng quay phim trong khi vẫn tự bảo vệ mình để cơ thể không bị tổn thương. “Dung nham làm nóng chảy một phần chiếc máy quay phim của tôi. Và bộ đồ bảo hộ chống nhiệt bây giờ đã bị mưa axit dữ dội hủy hoại", nhà thám hiểm người Mỹ nói.

Dương Trần
Theo Daily Mail