(Thethaovanhoa.vn)- Jordan Henderson đã mang đến cho HLV Roy Hodgson một cơn đau đầu mới. Trong buổi tập tại St Jakob-Park , Henderson đã dính chấn thương mắt cá, ngay trước thời điểm tuyển Anh chuẩn bị ra sân cho trận gặp Thụy Sỹ ở vòng loại Euro 2016.

Tiền vệ của Liverpool bị đau mắt cá, buộc phải chấm dứt buổi tập giữa chừng. Các bác sĩ đã vào sân để xem xét tình hình của Henderson trước khi dìu anh ra ngoài. Kết quả cụ thể về tình hình chấn thương của Henderson sẽ được đưa ra vào ngày hôm nay. Nhưng nhiều khả năng anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Thụy Sĩ vào rạng sáng mai (giờ Việt Nam).

Quá trình chuẩn bị của HLV Roy Hodgson vì thế sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Quân số 22 cầu thủ của “Tam sư” nay đã giảm xuống còn 19 do chấn thương. Trước Henderson, Daniel Sturridge chấn thương bắp chân, trong khi Jack Colback và thủ môn dự bị Ben Foster đã được gửi về lại CLB để tiến hành điều trị.


Henderson nguy cơ vắng mặt trận Anh- Thụy Sỹ

Danny Welbeck sẽ được bố trí thay cho Sturridge bất chấp những hoài nghi về chiến thuật mà ông Hodgson sẽ bố trí. Trong buổi họp báo trước trận, ông cho biết lựa chọn sử dụng một hoặc 2 hệ thống đã từng sử dụng trận gặp Na Uy. Có thể đó là 4-4-2 hoặc chuyển hóa thành 4-2-2-1-1.

“Chúng tôi vẫn có những lựa chọn. Chúng tôi không may mắn khi mất cầu thủ trong quá trình tập luyện. Thật buồn lòng khi Daniel dính chấn thương nhưng chúng tôi vẫn có những phương án thay thế. Chúng tôi không nóng lòng gọi thêm cầu thủ có nghĩa là chúng tôi cảm thấy mình đã có đủ nhân lực cho chiến dịch”- Hodgson chia sẻ.

HLV tuyển Anh cũng khẳng định ông hạnh phúc với công việc của mình bất chấp những chỉ trích. “Tôi có thấy khía cạnh tiêu cực của công việc này không ư? Không. Tôi thích công việc của mình. Dẫn dắt chính đội tuyển của đất nước mình là đỉnh cao của sự nghiệp huấn luyện. Tôi nhận thức rõ điều đó. Sau World Cup, đã xuất hiện những chỉ trích nhưng đa số người hâm mộ vẫn ủng hộ và tin vào các cầu thủ. Tôi cần họ tin rằng chúng tôi sẽ đi tiếp. Tôi có cảm nhận rất tích cực về điều này”.

K.Đ
Theo Independent