(Thethaovanhoa.vn) - Với lối chơi kỹ thuật, giàu tốc độ và tổ chức được nhiều tình huống tấn công đa dạng, hiệu quả, đội tuyển U19 Thái Lan đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ U19 Indonesia.

Trong khoảng 30 phút đầu tiên của trận đấu, thế trận khá cân bằng khi cả U19 Thái Lan lẫn U19 Indonesia đều chủ động chơi chậm và chắc chắn bên phần sân nhà. Vì thế, không có nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra trước khung thành của cả 2 bên.

Phút 34, U19 Thái Lan phá vỡ thế bế tắc khi có bàn vươn lên dẫn trước sau pha dứt điểm chéo góc không thể cản phá của cầu thủ Pinsermsootsri. Kể từ lúc có được bàn thắng, U19 Thái Lan thi đấu tự tin và hưng phấn hơn hẳn. Những phút sau đó, khi các cầu thủ U19 Thái Lan tạo ra vô số cơ hội ngon ăn. Thế nhưng, đáng tiếc các chân sút U19 Thái Lan đều bỏ lỡ đáng tiếc.

Phút 40, U19 Indonesia có bàn thắng san bằng cách biệt sau pha đánh đầu của Tehupelasury. Tuy nhiên, chỉ sau đó 2 phút, U19 Thái Lan lại tiếp tục vươn lên dẫn trước 2-1 với pha lập công của Sukchuai. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 2-1 tạm nghiêng về phía U19 Thái Lan.

Nếu như ở hiệp 1, U19 Indonesia thi đấu khá ngang ngửa trước đối thủ thì bước sang hiệp 2 trước lối chơi kỹ thuật và giàu tốc độ của người Thái, U19 Indonesia đã hoàn toàn sụp đổ khi nhận thêm 4 bàn thua nữa ở các phút 59, 69, 78, 89.  Trong trận đấu này, U19 Thái Lan có 2 cầu thủ lập được cú đúp là Sukchuai và Kannoo.

Dù không vượt trội về mặt thể hình cũng như thể lực so với các cầu thủ Indonesia nhưng U19 Thái Lan lại sở hữu tốc độ, sự kỹ thuật và thực hiện những pha phối hợp nhuần nhuyễn hơn hẳn đối phương. Chính vì vậy, không bất ngờ khi đội tuyển U19 Thái Lan có thêm 4 bàn thắng, trong khi U19 Indonesia chỉ có thêm 1 bàn rút ngắn cách biệt ở phút 65 của trận đấu. Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 6-2 nghiêng về đội tuyển U19 Thái Lan.

Mạnh Đức
Thể thao & Văn hóa