(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/8, một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết, theo kết quả giám định ADN, phát hiện một trong số các thi thể được tìm thấy nghi là chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn đang gây xôn xao dư luận thời gian qua, trên sông Hồng.

Theo thông tin ban đầu từ cán bộ điều tra này, một trong số các thi thể được tìm thấy mà Công an huyện Gia Lâm gửi lên Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định có kết quả trùng huyết thong với mẫu ADN của mẹ đẻ và con của chị Huyền. Theo kết quả giám định này, nhiều khả năng đã tìm được thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

“Chúng tôi mới nhận được kết quả giám định vào chiều nay 4/8. Kết quả giám định của thi thể trùng với mẫu ADN của bố mẹ và con chị Huyền”- vị cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết.

Anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Lê Thị Thanh Huyền) cũng cho biết hơn 1 tuần trước đó, cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu ADN của mẹ đẻ và con chị Huyền để tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy mẫu ADN của thi thể được phát hiện có mối quan hệ cùng huyết thống với các mẫu ADN từ người thân gia đình chị Huyền.

Trước đó, sáng 18/7 những người dân chài ở bến đò Vân Đức, huyện Gia Lâm đã phát hiện một thi thể bọc trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1 km. Ngay sau khi nhận tin báo, gia đình nạn nhân Huyền đã ngay lập tức đến nhận dạng, tìm hiểu. Ngay sau khi người dân phát hiện xác người, cơ quan công an đã phong tỏa khu vực bến đò để phục vụ điều tra.

Bến đò Vân Đức, huyện Gia Lâm gần nơi phát hiện thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền

Ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (nằm trên đường Giải Phóng, Hà Nội) để tiến hành nâng ngực. Gần 18 giờ cùng ngày, chị Huyền tử vong. Nguyễn Mạnh Tường, bảo vệ Đào Quang Khánh và Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) đã đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Ngày 14/4 vừa qua, vụ án đã được đưa ra xét xử. Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc các dịch vụ y tế khác” và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Mức án tối đa dành cho cả 2 tội danh này là 10 năm tù. Bị cáo Đào Quang Khánh bị xét xử về tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" chịu 8 năm tù. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vì cho rằng có một số tình tiết vụ án mà HĐXX "không thể giải thích được".

Thời gian qua, người dân ở nhiều nơi cũng đã phát hiện được một số xác chết trên sông Hồng và báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng. Nhưng sau khi cơ quan Công an tiến hành giám định đã khẳng định không phải là thi thể của chị Huyền.

Việc tìm được thi thể nạn nhân là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện chứng cứ pháp lý, áp dụng đầy đủ, toàn diện và chính xác hành vi phạm tội, là căn cứ xét xử đúng người đúng tội với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường.

Tử Yến