(Thethaovanhoa.vn) – Thủ hiến bang New South Wales (NSW) Mike Baird tiết lộ trong số 298 nạn nhân trên chiếc máy bay MH17 của Hãng hàng không Maylaysia gặp tai nạn thảm khốc thì có 2 người hiện đang cư trú ở bang này.

Thông tin này đã chính thức được người nhà nạn nhân của vợ chồng Marie và Albert Rizk, 2 hành khách trên chuyến bay tử thần đêm qua xác nhận.

Khi bước chân lên phi cơ mang số hiệu MH17 từ thủ đô Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia), Marie và Albert có lẽ sẽ không bao giờ hình dung được đó là ngày cuối cùng của cuộc đời mình khi chiếc Boeing 777 bị bắn rơi ở phía đông Ukraine. 

Cặp vợ chồng Albert và Marie Rizk đã thiệt mạng trên chuyến bay MH17.

Bi kịch nghiệt ngã hơn khi vợ chồng nhà Rizk bỏ lỡ một chuyến bay trước đó và phải chịu tai nạn thảm khốc khiến gần 300 người thiệt mạng.

Elaine Teoh, một nữ sinh Malaysia sống ở và học tập ở thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria 7 năm nay và Nick Norris, ở Perth, bang Tây Úc, bay cùng 2 người cháu của mình cũng đều tử nạn trên chuyến bay định mệnh. 

Nữ sinh Malaysia xấu số Elaine Teoh

Daily Telegraph tiết lộ, chính phủ Australia xác nhận, 9 hành khách ở bang Queensland và 7 người khác ở tiểu bang Victoria đã tử vong sau khi “bị tên lửa đất đối không của lực lượng ly khai Ukraine” bắn hạ.

"Thay mặt cho tất cả mọi người ở NSW, tôi xin chia buồn sâu sắc với các nạn nhân trong vụ việc. Thật đau lòng khi chúng tôi được thông báo rằng có người ở bang NSW đã ở trên chuyến bay ấy. Tôi xin chia sẻ với gia đình và bạn bè của nạn nhân”, ông Mike Baird nói.

Ông Nick Norris ở thành phố Perth, bang Tây Úc đã thiệt mạng cùng 2 người cháu của mình.

Jack Ogilvie, một người bạn của Rizks, cho biết: "Tôi đã bị sốc. Anh ấy là một trong những người bạn tốt nhất của tôi”.

Báo Anh cho rằng nhiều hành khách trên chuyến bay số phận đang trên đường đến Hội nghị Quốc tế AIDS lần thứ 20 tổ chức tại Melbourne vào cuối tuần này, đã thiệt mạng cùng hàng trăm nạn nhân xấu số khác, trong đó có Chủ tịch Hiệp hội AIDS Quốc tế Joep Lange. 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở phía đông Ukraine.

Trước đó, Thủ tướng Australia Tony Abbott đã thông báo trong phiên họp quốc hội với lãnh đạo đối lập Bill Shorten và Phó Thủ lĩnh đảng Xanh Adam Bandt hồi sáng nay, cho biết 27 công dân nước này được xác nhận đã chết tại hiện trường. 

Hải Yến
Theo Daily Telegraph