(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi thảm kịch rơi máy bay ở miền đông Ukraine xảy ra, trên Internet đã xuất hiện một đoạn video được cho là ghi lại khoảnh khắc phi cơ định mệnh của Hãng hàng không Malaysia Airlines biến thành một quả cầu lửa chỉ trong tích tắc.

Sau giây phút choáng váng, một người qua đường ở gần khu vực xảy ra vụ máy bay rơi đã kịp ghi lại thời khắc chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17, chở 295 người “lao xuống mặt đất và biến thành quả cầu lửa khổng lồ”.

Thời khắc kinh hoàng máy bay MH17 biến thành quả cầu lửa khổng lồ và khi chỏ còn là đống đổ nát.

Hình ảnh chụp từ clip cho thấy cột khói lớn cùng tro bụi xoáy đen vào không khí sau thời điểm chiếc máy bay của Malaysia Airlines “bị bắn rơi” trong khi đang chở khách từ thủ đô Amsterdam (Hà Lan) bay về Kuala Lumpur. 

Ảnh chụp màn hình từ video được đăng trên Internet về vụ việc thảm khốc.

Tất cả các hành khách và phi hành đoàn gần 300 người trên chuyến bay MH17 được cho là đã đều tử nạn. Tại hiện trường, đội cứu hộ phát hiện hàng chục thi thể nằm rải rác trên mặt đất, trong đó có 8 nạn nhân mang quốc tịch Anh. Đống đổ nát của máy bay Boeing 777 vẫn còn âm ỉ nhưng hộp đen đã được tìm thấy. 

Một nguồn tin bí mật tiết lộ chiếc máy bay đoản mệnh đã bị tên lửa đất đối không bắn hạ. Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko khẳng định phi cơ MH17 đã bị bắn bởi một hệ thống chống máy bay Buk. 

Xác máy bay vẫn âm ỉ cháy cùng khói đen và tro bụi tại hiện trường.

Vụ máy bay thảm khốc xảy ra vào đêm qua, đánh dấu bi kịch thứ hai liên quan đến Malaysia Airlines trong năm nay. Hôm 8/3, chuyến bay MH370 mang theo 239 hành khách của hãng hàng không quốc gia nước này đã biến mất không một dấu vết mặc dù hàng loạt các cuộc tìm kiếm rộng rãi đã được thực hiện nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích gì.

Chính phủ Malaysia sau đó cho biết họ tin rằng chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã bị rơi và tất cả hành khách đã thiệt mạng.

Hải Yến
Theo Express