(Thethaovanhoa.vn) – "Tôi là kẻ trộm, tôi xứng đáng bị đánh”. Đó là dòng chữ viết trên trên tấm bìa giấy mà chủ cửa hàng bắt một phụ nữ ăn cắp đồ đeo vào cổ và đi diễu khắp siêu thị.

Sau khi bị bắt quả tang trộm đồ ở một cửa hàng quần áo ở siêu thị tại thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang, một phụ nữ trung niên Trung Quốc đã bị chủ cửa hàng 52 tuổi Guo Hao tức giận bắt cô đeo tấm biển nhận tội trộm cắp và đi vòng quanh siêu thị để tất cả mọi người có thể nhìn thấy.

Người phụ nữ bị bắt quả tang trộm đồ.

Tuyên bố đã bắt tận tay kẻ trộm, Guo Hao nói ông đã chán ngấy các vụ trộm đồ ở cửa hàng của mình nên quyết định phải xử lý để dằn mặt và phụ nữ trung niên trên đã bị Guo dùng làm “ví dụ”.

Bị đeo biển nhận tội...

Tiểu thương 52 tuổi đã trói phụ nữ này và bắt cô quỳ phía trước cửa hàng và đeo tấm biển nhận tội trong sự giễu cợt và cười nhạo của khách qua đường.

... để tất cả khách mua sắm đều trông thấy.

Guo cũng chụp lại một bức ảnh của kẻ trộm để đe những kẻ có ý đồ ăn cắp. Trong khi đó, nhiều người mua sắm chứng kiến vụ việc cũng lấy máy ảnh và điện thoải để chụp ảnh và không ít trong số này đã đăng tải các bức hình lên Internet.

Guo bắt phụ này nữ quỳ trước cửa hàng...

Chủ cửa hàng đã không chịu thả phụ nữ trộm đồ cho đến khi có một người gọi điện báo cảnh sát. Các nhân viên an ninh cho rằng việc Guo “xử” kẻ trộm như vậy là bất hợp pháp.

..và dập đầu nhận tội.

Vụ việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt ở Trung Quốc. Mặc dù hầu hết những người bình luận về các bức ảnh đều chấp nhận hành động của Guo nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc bôi nhọ phụ nữ này là quá đáng và xúc phạm danh dự của người thân cô.

Nhiều người qua lại đã cười nhạo, chế giễu kẻ trộm đồ khi chứng kiến vụ việc.

Cảnh sát cho biết sẽ không công bố danh tính của phụ nữ trung niên hay tiết lộ thông tin gì về việc xử lý vụ việc gây tranh cãi trên.

Hải Yến
Theo Daily Mail