(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi thí sinh đoạt giải thưởng phụ trong cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam lên tiếng bức xúc với BTC và ném dải băng danh hiệu, cúp giải thưởng vào thùng rác thì chính cơ quan quản lý cũng bất ngờ vì cuộc thi… “từ trên trời rơi xuống” này.

Sáng nay, một cán bộ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định Cục không hề cấp phép cho cuộc thi sắc đẹp nào có tên như vậy. Hiện tại, Cục đang xác minh thông tin.


Trong khi đó, trên trang: http://www.b-beauties.com được cho là website chính thức của cuộc thi “quảng cáo”: “Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 (Beauty Queen Vietnam) nhận hồ sơ đăng ký của tất cả các thí sinh trên cả nước. Cuộc thi do chuyên trang sắc đẹp lớn nhất Việt Nam B-Beauties.com nắm giữa bản quyền và đã được Sở Văn hóa Hà Nội cấp phép tổ chức…”.

Hình ảnh trong đêm Chung kết Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam tại Hà Nội cuối tuần qua.

Thậm chí, BTC cuộc thi còn làm trái các quy định hiện hành của Việt Nam khi tuyên bố: “Chấp nhận thí sinh là người chuyển giới dự thi” với lý do: “Hoa hậu Hoàn vũ cũng là cuộc thi sắc đẹp cho phép người chuyển giới tranh tài”!? Trước đó, vào tối 13/7, chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam, Á hoàng 1 và Á hoàng 2, BTC còn trao các danh hiệu phụ: Nữ hoàng Du lịch, Nữ hoàng Nhân ái, Người đẹp hình thể...

Tuy nhiên, do bức xúc với BTC, thí sinh Ngọc Bích (giải Người đẹp hình thể) đã lên tiếng “tố” BTC không chuyên nghiệp và có hiện tượng “mua giải”: “Thực sự từ lúc trao giải em hoàn toàn thất vọng về cuộc thi năm nay! Có lẽ những ai đã đi xem và tham dự cuộc thi Queen Beauty thì sẽ biết tính chất của cuộc thi này như thế nào rồi. Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp như thế là kém cỏi quá.... Và nếu là em, em cũng không bỏ cả một đống tiền ra để mua cái hư danh về làm gì…”.

Được biết, nếu Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi chui thì ngoài việc BTC bị phạt, các danh hiệu liên quan cũng sẽ không được công nhận.

Hà Chi