(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu toàn quốc 2014 diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 20 đến 26/6 đã thu hút 49 thí sinh từ 15 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc đăng ký dự thi.

Trong hai ngày 22 và 23/6, hai đơn vị đại diện cho sân khấu cải lương miền Bắc là Nhà hát Cải lương Việt Nam và Nhà hát Cải lương Hà Nội đã ra quân ấn tượng để lại nhiều cảm tình cho khán giả đất Tây Đô.

Nghệ sĩ Bùi Thị Dung - Nhà hát Cải lương Việt Nam với vai Điểm Bích (Cung phi Điểm Bích)

Tuy không có thế mạnh ở giọng ca ngọt ngào, trữ tình như các đồng nghiệp phương Nam nhưng các nghệ sĩ đến từ đất Bắc lại nổi bật về sắc vóc, bộc lộ được nội lực diễn xuất mạnh mẽ cũng như sự đầu tư rất tỉ mỉ, công phu ở phần dàn dựng, hỗ trợ sân khấu. Các thí sinh đều lựa chọn được những tiết mục dự thi đặc sắc với các đề tài lịch sử hoặc màu sắc có nhiều đất diễn.

Nghệ sĩ Phạm Văn Linh - Nhà hát Cải lương Hà Nội với vai Tô Hiến Thành (Đại thần Thăng Long)

Nhà hát Cải lương Việt Nam có 6 thí sinh dự thi là: Nguyễn Minh Hải (với trích đoạn Ngày tàn của bạo chúa), Ninh Thị Như Quỳnh (Mê - đê), Nông Thị Gấm (Vua thánh triều Lê), Nguyễn Thị Lý (Khát vọng Đát Kỷ), Bùi Thị Dung (Cung phi Điểm Bích), Nguyễn Văn Đáng (Hào khí Ba Đình). 5 thí sinh đại diện cho Nhà hát Cải lương Hà Nội là: Phạm Văn Linh (Đại thần Thăng Long), Đỗ Thị Hương (Thứ phi), Lê Thị Hồng Nhung (Mệnh đế vương), Hoàng Thị Thúy và Nguyễn Văn Hưng (Mẹ của chúng con).

Tin Ngọc Tuyết - Ảnh Ngân Anh