(Thethaovanhoa.vn) - Vạn sự khởi đầu nan. Argentina đã khởi đầu chiến dịch chinh phục cúp vàng FIFA của họ bằng một chiến thắng tối thiểu và thực sự là họ đã gặp khó khăn trước một Bosnia chơi phòng ngự kiên cường dù cầm bóng nhiều hơn đối thủ. Messi được kỳ vọng sẽ tỏa sáng để chứng minh cho tất cả thấy những lần anh nôn khan trong thời gian qua là chuyện hết sức bình thường và nó không mảy may ảnh hưởng đến đẳng cấp và phong độ của anh.

Thực sự thì trong khoảng một giờ đồng hồ đầu tiên số 10 đã gặp nhiều khó khăn nhưng sự khác biệt giữa ngôi sao và siêu sao là ở chỗ ngay trong khó khăn anh ta vẫn biết cách khẳng định đẳng cấp. Dù Bosnia phòng ngự có số đông và khá tập trung nhưng họ vẫn không thể cản Messi đi bóng kỹ thuật trước khi dứt điểm hiểm hóc hạ gục thủ thành Begovic ở phút 65.

Sau khi tự giải tỏa áp lực cho mình, số 10 chơi thanh thoát và hay hơn nhiều. Messi sau đó đã có nhiều đường chuyền chính xác và nguy hiểm vào vòng cấm cho Higuain và Aguero dứt điểm và chính anh cũng có những pha dứt điểm nguy hiểm khác mà chỉ cần chính xác thêm chút nữa là bàn thắng thứ 2 đã đến với Leo. Dù chưa tỏa sáng rực rỡ như kỳ vọng nhưng Messi đã phần nào chứng tỏ được giá trị của mình. Điểm 7 cho anh là hợp lý.

Cùng nhận điểm 7 như Leo còn có Mascherano và Federico Fernandez. Người đầu tiên dóng vai trò mỏ neo ở trung tuyến của Argentina, che chắn cho hàng thủ và tham gia vào các pha phản công. Người thứ 2 là chốt chặn đáng tin cậy ở hàng thủ. Chính Fernandez đã gần như vô hiệu hóa ngòi nổ Dzeko bên phía Bosnia ở trận này.

Chỉ vào sân ở hiệp 2 nhưng Higuain vẫn kịp để lại dấu ấn với đường chuyền thông minh cho Messi ghi bàn và anh xứng đáng nhận 6 điểm. Ngược lại, dù đá gần hết trận nhưng Sergio Aguero thực sự mờ nhạt. Có vẻ như anh vẫn chưa lấy lại 100% thể lực sau chấn thương ở Man City. Không ngạc nhiên với điểm 4 dành cho anh.

Bên phía Bosnia, Ibisevic, Pjanic và Spahic là những nhân tố nổi bật nhất. Trung vệ Spahic là lá chắn vững chắc ở hàng thủ mà chỉ có đẳng cấp siêu sao của Messi cộng với một chút thiếu may mắn mới khiến Bosnia để thua. Trong khi đó, Pjanic mang đến sự sáng tạo cho tuyến giữa của đội bóng lần đầu tiên dự World Cup.

Chỉ vào sân thay người ở hiệp 2 nhưng Ibisevic vẫn chứng tỏ được giá trị của mình với pha đột nhập và dứt điểm thành bàn dù mọi chuyện đã muộn màng. Cả ba cầu thủ này đều nhận điểm 7 cho những màn trình diễn của họ. Nỗi thất vọng lớn nhất bên phía Bosnia lại chính là người hùng của họ ở vòng loại World Cup Edin Dzeko. Tiền đạo của Man City chơi mờ nhạt suốt trận và hoàn toàn trở nên vô hại trước sự “chăm sóc” sát sao của Federico Fernandez bên phía Argentina. Dzeko chỉ nhận điểm 4 ở trận này.

Thang điểm cụ thể

Bosnia: Begovic 6,0; Bicakcic 5,0; Spahic 7,0; Kolasinac 5,0; Besic 6,0; Pjanic 7,0; Misimovic 5,0; Dzeko 4,0; Mujdza 5,0; Lulic 6,0; Hajrovic 5,0

Dự bị: Visca 6,0; Ibisevic 7,0

Argentina: Romero 4;0; Rojo 6,0; Garay 6,0; Campagnaro 5,0; Zabaleta 5,0; Mascherano 7,0; Di Maria 6,0; Messi 7,0; Rodriguez 4,0; Fernandez 7,0; Aguero 4,0

Dự bị: Biglia 5,0; Fernando Gago 6,0; Higuain 6,0

HT