(Thethaovanhoa.vn) - Luis Suarez đã không ngừng nỗ lực để thay đổi hình ảnh của mình, từ một “bad boy’ trở thành một người cầu thủ mẫu mực trong mắt người hâm mộ và giới truyền thông.

Suarez từng khiến hình ảnh của mình và đội bóng bị vấy bẩn bởi hành vi phân biện chủng tộc với Patrice Evra, hay như lần giơ “ngón tay thối” trước mặt CĐV Fulham. Vào mùa giải trước, hình ảnh của Suarez đã trở nên cực xấu khi anh cắn vào tay Ivanovic và nhận án phạt treo giò 10 trận. Sau đó, Suarez đã cố gắng vượt qua khó khăn để ghi 31 bàn trong một mùa giải, giúp Liverpool cán đích ở vị trí thứ hai và giành vé dự Champions League mùa sau. Thành tích đó cũng giúp chân sút người Uruguay càn quét những giải thưởng cá nhân vào cuối mùa giải như Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề PFA và của FWA (Hiệp hội nhà báo thể thao Anh).

Bên cạnh đó, Luis Suarez cũng cố gắng cải thiện hình ảnh của mình. Chân sút của đội tuyển Uruguay tâm sự: “Tôi muốn thay đổi hình ảnh “bad boy” đã gắn với mình bởi tôi không nghĩ mình giống hệt như hình ảnh đó. Tôi cũng muốn thay đổi bởi thật là khủng khiếp khi nghe và đọc những gì mà người ta phản ánh về tôi. Trên sân, thỉnh thoảng đam mê chiếm lấy bạn và bạn làm những điều khiến bản thân phải hối hận”.

Luis Suarez cho rằng ở ngoài đời, anh hoàn toàn khác so với lúc thi đấu: “Tôi đã có những thái độ không tốt cho hình ảnh của mình. Nhưng đó không thực sự con người của tôi ở ngoài sân cỏ. Tôi nhận ra mình phải sửa chữa những thái độ không đúng mực đó, để tiếp tục thi đấu tốt mà không mang những thói xấu nữa”.

Luis Suarez thừa nhận anh dính nhiều thẻ vàng nhưng không có thẻ phạt nào là do ăn vạ cả: “Có bao nhiều thẻ vàng mà tôi nhận do ăn vạ? Trong sự nghiệp cầu thủ, tôi đã nhận rất nhiều thẻ vàng nhưng hầu hết là do tranh cãi, do đánh nhau chứ không phải do ăn vạ. Thỉnh thoảng tôi ngã xuống trên sân nhưng, đó là để hưởng penalty bởi tôi bị phạm lỗi”.

Sơn Tùng (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa