(Thethaovanhoa.vn) - Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, sự việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 Triệu Thị Hà làm đơn trả lại danh hiệu sau những tranh cãi với công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) - đơn vị tổ chức cuộc thi đã khiến dư luận quan tâm, đặc biệt sau những thông tin được tiết lộ từ cả hai phía.

Để bạn đọc có được cái nhìn đầy đủ về vấn đề này, Thể thao & Văn hóa sẽ cung cấp một số tài liệu có liên quan giữa hai bên, bắt đầu bằng Đơn xin tự nguyện cam kết được Hoa hậu Triệu Thị Hà viết tay, gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc lần 2 năm 2011 và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế - CIAT. Dưới đây là nội dung lá đơn:

ĐƠN XIN TỰ NGUYÊN CAM KẾT

(Dành cho nhóm thí sinh Top 15 và các danh hiệu của cuộc thi)

Kính gửi:

- BTC cuộc thi Hoa hậu dân tộc lần 2, năm 2011

- Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại CIAT

Tên tôi là: Triệu Thị Hà

Ngày sinh: 05/05/1992

Dân tộc: Nùng

CMTND: 085002784

Địa chỉ thường trú: Quảng Uyên, Cao Bằng

Chỗ ở hiện tại:

Nghề nghiệp:

Hiện là thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2011 diễn ra từ ngày 26/11/2011 đến ngày 10/12/2011 tại Thành phố HCM.

Để xứng đáng với danh hiệu cao quý, danh giá trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 tại TPHCM, một cuộc thi mang tầm quốc gia, tôi làm văn bản này xin tự nguyện cam kết rằng: Nếu bản thân tôi trúng tuyển vào Top 15 hoặc đạt danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 tại thành phố HCM, tôi sẽ tự nguyện đồng ý và chấp hành nghiêm túc những quy định của công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợi thương mại quốc tế CIAT về những nội dung dưới đây kể từ sau khi kết thúc cuộc thi.

1. Tôi sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động giao lưu, từ thiện mà BTC cuộc thi và công ty CIAT tổ chức sau khi kết thúc cuộc thi.

2. Nghiêm chỉnh thực hiện các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, thành phố HCM và một số địa phương khác theo yêu cầu của BTC và công ty CIAT sau khi kết thúc cuộc thi.

3. Nếu tôi vinh dự đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 của cuộc thi, tôi sẽ cam kết tự nguyện chỉ được phép kết hôn và sinh con sau 2 năm kể từ khi đăng quang hoặc đạt các danh hiệu nhằm mục đích dành thời gian phục vụ cho cộng đồng và công tác xã hội từ thiện. Trong những trường hợp đặc biệt, vì lý do khách quan chính đáng, tôi sẽ có văn bản trình trực tiếp và bàn bạc trao đổi với BTC và công ty CIAT hỗ trợ, giải quyết khi tôi không thể thực hiện điều cam kết thực hiện nêu trên.

4. Tôi chấp thuận về việc không được phép tham gia các hoạt động quảng cáo, khi PR các cuộc thi sắc đẹp quốc tế nếu không được sự cho phép của BTC cuộc thi và công ty CIAT (bằng văn bản).

5. Tôi đồng ý để BTC cuộc thi - Công ty CIAT là đơn vị độc quyền và quản lý các thí sinh Top 15 và đoạt giải Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 và cũng là đơn vị đại diện ký kết các hoạt động cho các thí sinh liên quan đến các hoạt động quảng cáo, hợp đồng quay phim, chụp hình, hợp đồng người mẫu, hợp đồng đóng phim.

6. Tôi xin cam kết các trách nhiệm và nghĩa vũ đóng các khoản thuế, thuế cá nhân thuế quảng cao, chi phí quảng cáo... và những chương trình khác liên quan sau khi ký kết hợp đồng. Tôi cam kết tình nguyện trích lại 30% nộp vào các hoạt động từ thiện của BTC và công ty CIAT.

7. Tôi xin cam kết không có những phát ngôn làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của BTC. Khi BTC cuộc thi là công ty CIAT có kế hoạch đưa cá thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế tôi tự nguyện cam kết tham gia đầy đủ theo sự chỉ đạo của BTC cuộc thi và công ty CIAT.

8. Trong trường hợp tôi đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 trong thời gian giữ danh hiệu nếu vi phạm các quy định tại quy chế tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc và các cam kết với BTC. Tôi tự nguyện cam kết sẽ chấp hành việc đơn vị, BTC xem xét và đề nghị cơ quan có thẩm quyền tước danh hiệu và tự nguyện cam kết sẽ và sẽ đền bù thiệt hại.

Tôi xin cam đoan những điều cam kết trên là hoàn toàn tự nguyện được viết ra và ký trong điều kiện tinh thần hết sức minh mẫn. Do vậy, tôi không thực hiện đúng các điều khoản trên, thì tôi sẽ phải bồi thường thiệt hại về uy tín và tài chính mà BTC và công ty CIAT đã đầu tư:

- Hoa hậu: 2.000.000.000 (2 tỷ)

- Á hậu 1: 1.500.000.000 (1 tỷ 500 triệu)

- Á hậu 2: 1.000.000.000 (1 tỷ)

- Người đẹp thân thiện: 500.000.000 (500 triệu)

- Người đẹp TPHCM: 500.000.000 (500 triệu)

- Các danh hiệu còn lại: 300.000.000 (300 triệu)

Với kinh phí này, tôi tự nguyện và đồng ý để BTC cuộc thi và công ty CIAT sẽ đưa vào quỹ hoạt động, xã hội, từ thiện.

Tôi đồng ý thống nhất việc tự nguyện cam kết này có hiệu lực trong 2 năm từ 10/12/2011 đến 10/12/2013

TP. HCM, ngày 3 tháng 12 năm 2011

Người cam kết

(ký tên)

Triệu Thị Hà

Số Báo danh: 13 Dân tộc Nùng

* Điều khoản bổ sung ngày 07/02/2011 (07/02/2012 - Thể thao & Văn hóa)

Trong thời gian 2 năm giữ danh hiệu, em xin cam kết sẽ chịu trách nhiêm gìn giữ hình ảnh, tư cách đạo đức, không để làm ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi, BTC và Ban giám khảo.

Ảnh chụp Đơn xin tự nguyện cam kết của thí sinh Triệu Thị Hà:

P.V